Sean O’Malley thắng tranh cãi, Marlon Vera lên tiếng

(Vothuat.vn) – Sean O’Malley đã có chiến thắng đầy tranh cãi tại UFC 280 trước cựu vương hạng gà, Petr Yan.

Tại UFC 280 vừa qua, Sean O’Malley có cuộc chiến quan trọng với cựu vương hạng gà (bantamweight) Petr Yan. Sau 3 hiệp đấu căng thẳng, võ sĩ người Mỹ giành chiến thắng bằng quyết định của trọng tài. 2 trong 3 trọng tài cho điểm thắng 29-28 dành cho O’Malley, 1 người còn lại chấm điểm thắng 29-28 cho cựu vô địch người Nga.

Sau trận đấu, rất nhiều người hâm mộ đã chỉ trích quyết định của tổ trọng tài. Bình luận về điều này, ứng viên hạng gà, Marlon Vera cũng đồng ý với quan điểm của người hâm mộ.

Sean O’Malley có chiến thắng tranh cãi trước Petr Yan.
Sean O’Malley có chiến thắng tranh cãi trước Petr Yan.

“Rất nhiều người cho rằng Yan đã thắng 3-0. Tôi thì lại không hoàn toàn đồng ý. Tôi cho rằng tỷ số 2-1 nghiêng về Yan,” Marlon Vera nói trên The MMA Hour. “Ngôn ngữ cơ thể của O’Malley như thể ‘Tôi đã thua cuộc chiến này.’ Sau đó, họ tặng nó cho anh ấy. Tôi nghĩ đó là món quà cho anh ấy. Bây giờ anh ấy sẽ đứng số 1.”

Trước cuộc chiến, cả Sean O’Malley và Chủ tịch UFC Dana White đều nói một chiến thắng trước Petr Yan sẽ đem đến suất tranh đai cho võ sĩ sinh năm 1994. Tuy nhiên sau cuộc chiến tại UFC 280, người đứng đầu UFC bất ngờ để ngỏ ý tưởng Henry Cejudo là cái tên tiếp theo thách thức danh hiệu hạng gà. Nói về điều này, Marlon Vera cho rằng O’Malley nên nhận được cơ hội.

Sean O’Malley là ứng viên hàng đầu cho suất tranh đai hạng gà tiếp theo.
Sean O’Malley là ứng viên hàng đầu cho suất tranh đai hạng gà tiếp theo.

“Là một người hâm mộ môn thể thao này, bất kỳ ai đánh bại ứng cử viên số 1 nên được tranh đai,” Vera nói tiếp. “Đó là điều hiển nhiên, Phải không? Bất kỳ ai đánh bại vị trí số 1, nên chiến đấu để lấy chiếc đai. Phải chăng việc mọi người nghĩ rằng anh ấy đã nhận được món quà, nên UFC phải cân nhắc lại điều sẽ làm với anh ấy.”

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link