Alexander Volkanovski đấu Islam Makhachev, Beneil Dariush nói lời thật

loading...

(Vothuat.vn) – Beneil Dariush tin rằng Alexander Volkanovski sẽ đối mặt thử thách chưa từng có khi đấu với Islam Makhachev.

Cuối tuần qua tại UFC 280, Islam Makhachev (23-1 MMA, 12-1 UFC) đã trở thành nhà vua mới của hạng cân nhẹ (lightweight) sau khi đánh bại Charles Oliveira (33-9 MMA, 21-9 UFC) ở trận tranh đai. Kết quả giúp võ sĩ người Nga nối dài chuỗi thắng lên con số 11.

Sau trận đấu cả Islam Makhachev và HLV Khabib Nurmagomedov đều xác nhận mục tiêu tiếp theo của tân vương hạng nhẹ là nhà đương kim vô địch hạng lông (featherweight) Alexander Volkanovski (25-1 MMA, 12-0 UFC). Đáng nói hơn, ý tưởng đó nhận được sự đồng tình của người đứng đầu UFC, Chủ tịch Dana White. Một cuộc chiến tiềm năng giữa Makhachev và Volkanovski có thể diễn ra vào tháng 2 năm sau ngay tại Australia thuộc sự kiện UFC 284.

Islam Makhachev trở thành nhà vô địch hạng nhẹ sau chiến thắng tại UFC 280.
Islam Makhachev trở thành nhà vô địch hạng nhẹ sau chiến thắng tại UFC 280.

Nhận định về cuộc chiến tiềm năng trên, ứng viên hạng nhẹ Beneil Dariush (22-4-1 MMA, 16-4-1 UFC), người đang có chuỗi thắng 8 trận liên tiếp tại UFC tin rằng Volkanovski sẽ đối mặt với thử thách chưa từng có nếu đấu với Makhachev.

“Tôi không muốn hạ thấp anh ấy [Volkanovski], nhưng anh ấy có vẻ hơi nhỏ con so với hạng cân 155 [pound],” Beneil Dariush chia sẻ trên Submission Radio. “Tôi chắc mọi người cũng nói điều đó với anh ấy ở hạng cân 145 [pound]. Tuy nhiên tôi chỉ nghĩ rằng chúng tôi có lợi thế về thể hình so với anh ấy.” 

middle 1

Alexander Volkanovski đang là đương kim vô địch hạng lông và có mong muốn tiến lên hạng nhẹ.
Alexander Volkanovski đang là đương kim vô địch hạng lông và có mong muốn tiến lên hạng nhẹ.

Dù cho rằng Alexander Volkanovski gặp bất lợi về thể hình nhưng Beneil Dariush cũng khẳng định nhà vô địch người Australia đã trải qua nhiều cuộc chiến khó khăn để có thể đứng trên đỉnh vinh quang như hiện tại. Tuy nhiên Dariush cho rằng Islam Makhachev vẫn là một đối thủ hoàn toàn khác so với những bại tướng trong quá khứ của Volkanovski.

inpage detail

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr