(Vothuat.vn) – Charles Oliveira đã không thể đòi lại chiếc đai hạng nhẹ bị mất khi để thua Islam Makhachev tại UFC 280 cuối tuần qua.

Charles Oliveira (33-9 MMA, 21-9 UFC) đã bị tước chiếc đai hạng nhẹ (lightweight) vì lỗi quá cân tại UFC 274 dù đánh bại Justin Gaethje. Võ sĩ người Brazil được kỳ vọng đòi lại danh hiệu vào cuối tuần qua ở Abu Dhabi trong sự kiện UFC 280. Tuy nhiên màn trình diễn xuất sắc đến từ kẻ thách thức Islam Makhachev (23-1 MMA, 12-1 UFC) đã không cho cựu vương cơ hội. Trước khi phải đầu hàng ở hiệp 2, Oliveira cũng không tạo ra bất cứ ưu thế nào trong hiệp đầu tiên. Cả 3 trọng tài đều chấm điểm thắng cho Makhachev. Kết quả cũng chấm dứt luôn chuỗi 11 trận thắng liên tiếp của do Bronx.

Dù trải qua một thất bại tâm phục khẩu phục, Charles Oliveira vẫn tin mình có thể đòi lại danh hiệu ở lần tái đấu tiếp theo.

Charles Oliveira có trận thua tâm phục khẩu phục trước Islam Makhachev.
Charles Oliveira có trận thua tâm phục khẩu phục trước Islam Makhachev.

“Bạn cũng là một võ sĩ và bạn biết nó như thế nào mà,” Oliveira nói với bình luận viên cũng là nhà cựu vô địch UFC, Daniel Cormier trong lồng bát giác sau thất bại. “Đôi khi chúng ta ở đây và đó không phải là ngày của chúng ta. Tôi hứa với các bạn, tôi sẽ đòi lại được nó.”

Trong khi Islam Makhachev nhắm đến nhà vô địch hạng lông, Alexander Volkanovski ở lần bước vào lồng bát giác tiếp theo thì Charles Oliveira hy vọng sẽ sớm đòi lại món nợ tại UFC 280.

Oliveira đã không thể đòi lại chiếc đai hạng nhẹ tại UFC 280.
Oliveira đã không thể đòi lại chiếc đai hạng nhẹ tại UFC 280.

“Này Dana [White], này Hunter [Campbell], tôi luôn sẵn sàng chiến đấu ở mọi nơi trên thế giới để chống lại bất kỳ ai,” Oliveira tiếp tục. “Làm ơn, tôi phải là người tiếp theo. Hãy cho tôi cơ hội tiếp theo của mình. Không quan trọng ở đâu, tôi sẽ sẵn sàng.”

Tại cuộc họp báo sau trận, Charles Oliveira cho thấy quyết tâm trở lại của mình bằng tuyên bố.

Một con sư tử bị thương là một con sử tử nguy hiểm nhất, và tôi sẽ trở lại để đi săn một lần nữa.”

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link