(Vothuat.vn) – Ngay sau khi trở thành tân vương của hạng cân nhẹ, Islam Makhachev đã hướng đến mục tiêu tiếp theo.

Cuối tuần qua tại UFC 280, Islam Makhachev (23-1 MMA, 12-1 UFC) đã bước vào lồng bát giác để thách thức cựu vương hạng nhẹ (lightweight) Charles Oliveira (33-9 MMA, 21-9 UFC) cho chiếc đai bị bỏ trống.

Không phụ lòng mong đợi của người hâm mộ, võ sĩ người Nga đã giành chiến thắng thuyết phục khi buộc cựu vương người Brazil phải đầu hàng ngay hiệp đấu thứ 2 để trở thành nhà vua mới của hạng cân 155 pound. Kết quả đó còn giúp võ sĩ sinh năm 1991 nối dài chuỗi thắng của mình lên con số 11.

Islam Makhachev vui mừng sau khi chiến thắng trước Charles Oliveira tại UFC 280.
Islam Makhachev vui mừng sau khi chiến thắng trước Charles Oliveira tại UFC 280.

Ngay sau chiến thắng trước Charles Oliveira, Islam Makhachev đã hướng mục tiêu của mình đến cái tên tiếp theo. Đó là nhà vô địch hạng lông (featherweight) Alexander Volkanovski, người đang đứng số 1 trên bảng xếp hạng pound-for-pound của UFC.

“Tôi đã có một mục tiêu mới,” Islam Makhachev nói trong phòng họp báo sau cuộc chiến tại UFC 280. “Tôi phải là số 1 pound-for-pound. Đó là lý do tại sao tôi phải đến Australia và đánh bại gã đấy [Volkanovski].”

Đã có rất nhiều người ngạc nhiên khi Makhachev và Khabib Nurmagomedov muốn đến Úc để thách thức Alexander Volkanovski, sân nhà của đương kim vô địch hạng lông UFC. Một trận đấu như thế có thể diễn ra tại UFC 284 vào tháng 2 năm sau. Tuy nhiên Makhachev và đội của anh khẳng định họ không ngán việc đến sân nhà của đối phương để thách đấu.

Makhachev ăn mừng cùng HLV Khabib Nurmagomedov.
Makhachev ăn mừng cùng HLV Khabib Nurmagomedov.

“Điều đó không thành vấn đề,” Makhachev tiếp tục. “Nó ổn với chúng tôi. Chúng tôi có thể đi du lịch đến Australia, một đất nước tuyệt vời. Chúng tôi có thể dựng trại huấn luyện ở đó.”

Cũng trong buổi họp báo, Islam Makhachev bất ngờ nhận được câu hỏi về khả năng giải nghệ trong tương lai. Nhà tân vô địch hạng nhẹ khẳng định còn quá sớm để nghĩ về việc đó, anh muốn bảo vệ danh hiệu này nhiều lần nữa.

“Tôi chưa nghĩ về việc nghỉ hưu bây giờ,” Makhachev nói thêm. “Tôi phải là số 1 pound-for-pound. Sau đó, chúng ta sẽ thấy. Tuy nhiên hiện tại tôi phải bảo vệ chiếc đai này nhiều lần.”

Đó cũng là câu trả lời của Islam Makhachev trước câu hỏi về việc chuyển sang hạng cân khác.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link