Đầu tháng 11 vừa qua, cựu võ sĩ ONE Championship Arnaud Lepont đã có hoạt động Seminar Võ tổng hợp từ thiện ấn tượng tại Lôi Hổ MMA (Biên Hòa, Đồng Nai).

Sinh sống nhiều năm và lập gia đình tại Việt Nam, cựu võ sĩ người Pháp Arnaud Lepont là một nhân vật nổi tiếng và có nhiều đóng góp cho sự phát triển phong trào Võ tổng hợp và Jiujitsu tại TP.HCM và Hà Nội.

Arnaud Lepont từng khoác cờ Việt Nam thi đấu tại ONE Championship

Kết hợp cùng phòng tập Lôi Hổ MMA, Arnaud Lepont đã thực hiện kế hoạch được ấp ủ từ lâu: buổi hướng dẫn kỹ thuật MMA từ thiện. Người tham dự phải đóng góp hiện vật có thể quyên góp cho trung tâm bảo trợ trẻ em, hoặc hiện kim sẽ được sử dụng cho hoạt động tương tự. Tất cả khoản đóng góp của người tham dự – theo như sự đồng ý giữa anh và phòng tập Lôi Hổ MMA, đã được quyên góp cho Mái ấm Thiên Phước (Quận 12, TP.HCM).

Cựu võ sĩ người Pháp nở nụ cười hạnh phúc khi được tận tay mua sắm quà tặng cho trẻ em

Chia sẻ về hoạt động của mình, Arnaud Lepont cho biết: “Tôi cũng là một người cha của hai đứa con có một phần dòng máu Việt. Tôi luôn muốn làm một điều gì đó cho trẻ em, ở bất cứ phương diện nào, hình thức nào.”

Arnaud Lepont chia sẻ kỹ thuật MMA tại buổi Seminar

Arnaud Lepont sẽ thực hiện buổi Seminar từ thiện tiếp theo tại Hà Nội để dành tặng những món quà ý nghĩa cho trẻ em cơ nhỡ nhân dịp Giáng sinh. Với điều kiện thời gian cho phép, anh cũng sẽ nới rộng hoạt động dự kiến lên đến 12 buổi Seminar ở các phòng tập, tỉnh thành khác nhau khắp cả nước.

Arnaud mong rằng hoạt động của mình sẽ góp một phần nhỏ vào việc chăm sóc trẻ em cơ nhỡ, nâng cao hình ảnh đẹp của người tập luyện võ thuật.

Chia sẻ thêm về dự định tương lai, Arnaud cho biết anh đã ngừng thi đấu và tập trung cho công tác giảng dạy MMA tại Việt Nam. Anh đặc biệt quan tâm và mong muốn cống hiến cho các dự án võ thuật liên quan đến trẻ em, tự vệ, cũng như nỗ lực sao cho võ thuật nói chung và MMA nói riêng có thể dễ dàng tiếp cận mọi tầng lớp, lứa tuổi.

Hồ Võ

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link