(VoThuat.vn) – Gennady Golovkin phát biểu về màn so găng gần nhất của Canelo Alvarez, trước thời điểm họ tái đấu vào tháng Chín.

Canelo và Golovkin lần đầu so tài vào năm 2017, cả hai hòa nhau sau 12 hiệp đối đầu khá ngang sức. Một năm sau đó họ quyết định tái đấu, và ngôi sao người Mexico giành chiến thắng bằng tính điểm trước “GGG” thông qua quyết định từ các trọng tài.

Vào ngày 17 tháng Chín tới, hai tay đấm nổi danh bậc nhất của hạng trung sẽ so găng lần 3 tại địa điểm quen thuộc là “thiên đường” Las Vegas. Lần này, Golovkin sẽ chuyển lên hạng siêu trung (76 kg) để thách thức 4 danh hiệu lớn trong tay Canelo.

Bước vào màn tái ngộ đáng chờ đợi, võ sĩ sinh năm 1990 được giới chuyên môn đánh giá cao hơn. Xuyên suốt 61 cuộc thượng đài chuyên nghiệp, Canelo chỉ mới để thua 2 lần duy nhất. Vào năm 2013, tài năng đến từ Mexico để thua Floyd Mayweather bằng điểm số. Tháng Năm vừa qua, bi kịch tương tự được lặp lại khi Canelo thất bại trước Dmitry Bivol.

Canelo tỏ ra bất lực trước Bivol.

Đáng chú ý, ngôi sao 31 tuổi đã tỏ thái độ không thừa nhận kết quả trước Bivol. Dù về sau Canelo chấp nhận thất bại, nhưng trước đó anh cho rằng mình xứng đáng có được chiến thắng dựa vào những gì đã thể hiện.

Golovkin thì liên tục khen ngợi màn trình diễn của Bivol. Đồng thời, nhà vô địch người Kazakhstan thẳng thắn chỉ trích thái độ của Canelo sau trận đấu.

“Tôi không xem toàn bộ trận đấu, chỉ nhìn đoạn highlights. Tôi thấy rằng Dmitry Bivol chiếm ưu thế. Khi Canelo phản ứng với kết quả cuộc so găng, tôi cảm thấy thất vọng về cậu ta. Bởi vì nếu bạn là một võ sĩ chuyên nghiệp, bạn phải biết rõ boxing, bạn phải biết rõ những điều bên trong môn thể thao này.

Canelo có thái độ không hài lòng sau trận thua.

Làm sao bạn có thể phản ứng như vậy? Làm cách nào mà bạn tin rằng mình thắng trận và chỉ để thua 1 hoặc 2 hiệp? Làm sao bạn có thể nói vậy khi nhiều người đang theo dõi bạn và yêu mến bạn?

Điều đó là không đúng. Và tôi muốn nhân cơ hội này để chúc mừng Dmitry Bivol một lần nữa với chiến thắng của cậu ta.” – Golovkin trả lời phỏng vấn FanSided.

Canelo Alvarez tập luyện để tái đấu Gennady Golovkin:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr