(VoThuat.vn) – Canelo Alvarez chưa bao giờ che giấu thái độ khinh thường đối với Gennady Golovkin. Vậy ngôi sao người Kazakhstan nói gì về đối thủ anh sắp so găng lần 3?

Trước cuộc tái đấu vào ngày 17 tháng Chín tới tại Las Vegas, Canelo và Golovkin từng 2 lần chạm trán trong quá khứ với kết quả có lợi nghiêng về phía tay đấm đến từ Mexico.

Cụ thể, ở cuộc đụng độ lần đầu tiên vào năm 2017, hai ngôi sao top đầu của hạng trung bất phân thắng bại sau 12 hiệp so găng. Nhưng một năm sau đó, Canelo đã thắng điểm trước Golovkin và soán ngôi vương WBA cùng WBC của đối thủ.

Canelo và Golovkin đối đầu không chỉ trên võ đài.

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn tại Los Angeles, Canelo đã không ngần ngại gọi Golovkin là “tên khốn”. Nguồn gốc của mâu thuẫn gay gắt giữa họ bắt nguồn từ năm 2018, khi võ sĩ người Mexico bị kiểm tra dương tính với chất cấm trước cuộc thượng đài lần 2 cùng “GGG”.

Canelo giải thích rằng anh đã ăn phải loại thịt nhiễm bẩn. Về sau, tổ chức chống doping xác nhận nồng độ chất cấm trong cơ thể tay đấm sinh năm 1990 phù hợp với lời khai.

Nhưng Golovkin hoàn toàn không đồng ý. Thời điểm đó, ngôi sao người Trung Á thẳng thắn chỉ trích Canelo “đạt được lợi ích từ mọi phía và thoát khỏi trách nhiệm của vụ việc”. Thậm chí, Golovkin còn đề nghị: “Hãy dùng máy kiểm tra nói dối với cậu ta, và sự thật sẽ được sáng tỏ.”

Mâu thuẫn giữa hai ngôi sao hạng trung sẽ kết thúc sau cuộc chiến lần 3?

Kể từ thời điểm đó, họ đã không còn dành sự tôn trọng cho nhau. Và vào thứ Ba tuần này, Golovkin một lần nữa đả kích Canelo khi nhắc lại sự việc cũ: “Tôi chịu trách nhiệm hoàn toàn về những lời mình đã nói. Nhưng chúng ta không nhắc đến những cái cớ. Chúng ta đang nói về sự thật.

Canelo là người đã dương tính với chất cấm, rồi chính cậu ta biện minh cho mình và đổ lỗi cho người khác. Thái độ đó, tôi có thể nói rằng nó là cách cư xử như một tên hề. Dù cậu ta dương tính 1 lần, 2 lần hay 3 lần họ cũng không bận tâm. Có thể vì tôi không phải là thành viên của CLB pajama nên họ muốn lật đổ tôi.” – Sports Yahoo dẫn lời võ sĩ 40 tuổi.

Gennady Golovkin tập luyện để tái đấu Canelo Alvarez:

Dương Quang


Tin liên quan: