(VoThuat.vn) – Đại diện của Anthony Joshua – Eddie Hearn – muốn võ sĩ của mình chủ động tấn công nhiều hơn trong cuộc so găng lần 2 cùng Oleksandr Usyk.

Joshua đã bị chỉ trích rất nhiều do thi đấu bị động và để thua Usyk ở trận chiến bảo vệ ngôi vương vào tháng Chín năm ngoái. Với kết quả nêu trên, ngôi sao người Anh đã để mất các đai vô địch WBA ,WBO, IBF cùng IBO vào tay “Mèo Olek”.

Các chuyên gia nhận định rằng AJ đã mắc sai lầm chiến thuật khi cố gắng so kỹ năng cùng đối thủ người Ukraine. Dù vậy, võ sĩ 32 tuổi vẫn còn cơ hội giành lại những gì đã mất ở cuộc tái đấu vào ngày 20 tháng Tám tới tại Saudi Arabia.

Joshua có cơ hội phục thù Usyk ở trận đấu tại Trung Đông.

Mùa hè này, Joshua đã chia tay ông thầy cũ Rob McCracken để cộng tác với tân HLV nhiều kinh nghiệm Robert Garcia. Là người hiểu rõ Joshua, Hearn cho rằng tay đấm sinh ra tại Watford nên thi đấu “bùng nổ” hơn ở cuộc thượng đài tới.

“Tôi không nghĩ cậu ấy chỉ cần chơi tấn công trước Oleksandr Usyk, nhưng cậu ta rõ ràng phải tấn công. AJ phải ra đòn nhiều hơn. Cậu ấy phải gây tổn thương cho Oleksandr Usyk bất cứ khi nào có thể và phá đi lối đánh của đối thủ.

Tôi không nghĩ Oleksandr Usyk thích trúng đòn. Trong trận đấu đầu tiên, anh ta không dính quá nhiều đòn. Vậy nên, AJ phải tranh thủ những cơ hội của mình khi chúng xuất hiện, cậu ấy phải khôn khéo hơn nữa. Nhưng trước hết AJ cần ra đòn nhiều hơn.

AJ cần tận dụng tối đa ưu thế về thể hình, sức mạnh.

Tôi cho rằng trận đấu này sẽ thú vị hơn nhiều so với trận trước, bởi vì AJ đã từng trải qua 12 hiệp cùng Usyk. Cậu ấy đã hiểu những đặc điểm của đối thủ, qua đó vô hiệu hóa được các miếng đánh của anh ta bằng những ưu điểm của mình.

AJ sở hữu sức mạnh, tốc độ và những cú đấm liên hoàn. Nói thì dễ hơn làm. Nhưng tất nhiên, tôi tin rằng các bạn sẽ thấy một Anthony Joshua tấn công nhiều hơn trong trận đấu này.” – Hearn chia sẻ với trang The Sun.

Anthony Joshua đấu tập, chuẩn bị cho màn tái chiến Oleksandr Usyk:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr