(VoThuat.vn) – Robert Garcia – người huấn luyện mới của Anthony Joshua – khẳng định rằng ngôi sao người Anh cần phải thi đấu một cách “thông minh” trong cuộc so găng lần 2 cùng Oleksandr Usyk.

Vào tháng Chín năm ngoái, Joshua cố gắng vượt qua Usyk trong màn so kỹ năng boxing thuần túy, nhưng võ sĩ 32 tuổi thất bại với ý định của mình sau 12 hiệp đấu. Tay đấm người Ukraine áp đảo AJ và giành lấy các danh hiệu WBA, WBO, IBF cùng IBO trong tay đối thủ.

Sau thất bại, Joshua tạo ra sự thay đổi lớn trong đội của mình khi quyết định bổ nhiệm HLV Garcia thay cho ông thầy cũ Rob McCracken. Tài năng xứ sương mù quyết tâm phục thù Usyk để lần thứ 3 trở thành nhà vô địch thế giới hạng nặng.

Joshua chờ ngày phục thù Usyk và giành lại ngôi vương.

Nhiều chuyên gia cho rằng AJ nên tận dụng ưu thế về thể hình cũng như sức mạnh để hạ gục “Mèo Olek” từ sớm. Nhưng Garcia không đồng tình với điều này và khẳng định người học trò không nên cố gắng theo đuổi một chiến thắng knockout.

“Anthony có lợi thế về chiều cao, sải tay và sức mạnh nhưng cậu ấy không thể chỉ bước lên võ đài và nghĩ cách thắng knockout. Chúng tôi cần phải thi đấu thông minh và giành chiến thắng. Chúng tôi không biết Usyk sẽ mang đến điều gì.

Usyk có thể tạo ra điều gì đó khiến chúng tôi phải sử dụng kỹ năng nhiều hơn, bạn không bao giờ biết trước nhưng chúng tôi đã sẵn sàng cho mọi kế hoạch của Usyk.

Cậu ta là một võ sĩ giỏi, một nhà vô địch. Cá nhân tôi biết rõ điều đặc biệt của cậu ấy, nhưng chúng tôi sẽ biến AJ trở thành nhà vô địch thế giới hạng nặng lần thứ 3.”

Garcia tiết lộ một phần chiến thuật của AJ.

Garcia từng huấn luyện nhiều tay đấm tài năng chinh phục ngôi vương ở nhiều hạng cân khác nhau, nhưng chuyên gia 47 tuổi chưa bao giờ thử sức ở hạng cân trên 90 kg.

“Đây là một thử thách dành cho tôi, bởi vì hầu hết các võ sĩ của tôi đều ở hạng bán trung hoặc thấp hơn. Hạng trung là sân chơi cao nhất tôi từng trải nghiệm cùng học trò. Làm việc với các tay đấm to lớn và mạnh mẽ hơn là một thách thức mà tôi phải quen dần và tận hưởng nó.

Nếu mọi thứ diễn ra thuận lợi, AJ sẽ là nhà vô dịch địch thế giới thứ 15 của tôi. Đó sẽ là một chiến thắng vĩ đại của cá nhân tôi và cậu ấy nhà vô địch đầu tiên của tôi ở hạng nặng.” – Boxing Scene dẫn lời chuyên gia người Mỹ gốc Mexico.

Xem Anthony Joshua chuẩn bị cho màn tái đấu Oleksandr Usyk:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr