loading...

(VoThuat.vn) – Cách đây vài tháng, nhà vô địch WBA, WBO cùng IBF hạng nặng Oleksandr Usyk đã trở về quê hương để giúp đỡ Ukraine trong cuộc chiến chống lại Nga…

Thực tế, võ sĩ 35 tuổi đã gia nhập một tiểu đội phòng vệ của đất nước Đông Âu khi trở lại quê nhà. Nhưng sau đó anh được Bộ quốc phòng cho phép rời Ukraine để tập luyện và chuẩn bị cho trận tái đấu cùng Anthony Joshua.

Usyk đã rất nỗ lực trong chiến thắng trước AJ vào tháng Chín năm ngoái tại London. “Mèo Olek” áp đảo đối thủ nước chủ nhà trong suốt 12 hiệp đấu, qua đó giành thắng lợi bằng tính điểm và trở thành nhà vô địch thế giới người Ukraine kế tiếp ở hạng nặng.

Usyk sắp bảo vệ 3 danh hiệu lớn của hạng nặng trước Joshua.

Đầu tuần này, thời gian cùng địa điểm Usyk và Joshua so găng lần 2 đã được công bố. Theo đó, hai ngôi sao tài năng bậc nhất của sàn đấu trên 90 kg sẽ tái đấu tại Jeddah, một thành phố lớn của Saudi Arabia.

Sau khi ra mắt truyền thông, Usyk đã được hỏi rằng liệu cuộc chiến ở Ukraine có phải là một sự thúc đẩy để bản thân giành chiến thắng hay không. Boxing Scene dẫn lại câu trả lời của tay đấm bất bại sinh năm 1987:

“Bạn bè và những người thân của tôi, họ đã thiệt mạng trong chiến tranh. Khi mà rất nhiều người phải chịu đựng nỗi đau đó, tôi không nghĩ rằng nó tạo ra bất cứ hiệu quả tích cực nào.

Tôi đã ở đó trong 1 tháng và tận mắt chứng kiến những gì xảy ra… Tên lửa và máy bay phản lực đầy trời. Thật kinh khủng!”

Usyk cần vượt qua sự lo lắng ở quê nhà để hướng đến trận đấu với AJ.

Trong khi đó, Joshua cũng gửi lời động viên đến Usyk cùng đất nước Ukraine. AJ là bạn thân của huyền thoại Wladimir Klitschko – người vẫn đang tham chiến tại quê hương để chống lại quân đội nước láng giềng.

“Thật đáng khen ngợi đối với Usyk, anh em nhà Klitschko và những người dân Ukraine. Tôi biết mọi thứ rất khó khăn, nhưng nó sẽ không kéo dài. Các bạn hãy kiên trì. Cả thế giới đang dõi theo và ủng hộ các bạn.

Bất cứ ai từng vượt qua những thời điểm khó khăn sẽ luôn đứng về phía họ, đặc biệt là những người dân Ukraine trực tiếp đối mặt với cuộc chiến vào lúc này.”

Xem Oleksandr Usyk tập luyện:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr