(VoThuat.vn) – Anthony Joshua có cơ hội giành lại ngôi vương hạng nặng từ tay Oleksandr Usyk, nhưng đây không phải là điều dễ dàng.

Theo nhà cựu vô địch thế giới hạng bán nặng Johnny Nelson, Joshua có đủ khả năng phục thù Usyk trong màn so găng lần 2 tại sàn đấu trên 90 kg vào mùa hè này.

Quay trở lại thời điểm tháng Chín năm ngoái, “Mèo Olek” đã có một màn thể hiện vượt trội về kỹ năng, qua đó thắng điểm trước AJ sau 12 hiệp đối đầu tại London. Chiến thắng bất ngờ này giúp tân vương người Ukraine sở hữu các đai WBA, WBO, IBF cùng IBO từ tay Joshua.

Joshua đã không tận dụng được lợi thế trước Usyk.

Không cam lòng để mất tất cả, ngôi sao đến từ Watford đã kích hoạt điều khoản tái đấu ngay sau đó. Nhưng vì nhiều lý do, đến ngày 23 tháng Bảy này cuộc thượng đài này mới có thể diễn ra. Theo đó, Trung Đông trở thành địa điểm lý tưởng để AJ phục thù Usyk.

Ở thất bại đầu tiên trong sự nghiệp của Joshua năm 2019, anh đã bị Andy Ruiz đánh ngã 4 lần và thua knockout ở hiệp thứ 7. Nhưng 6 tháng sau đó tại Saudi Arabia, võ sĩ người Anh đã thắng điểm Ruiz sau 12 hiệp, qua đó giành lại những đai vô địch đã mất vào tay đối thủ người Mỹ gốc Mexico.

Theo Nelson, trận tái đấu lần này của Joshua sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với nhiệm vụ phục thù Ruiz 3 năm về trước. Dù thế, cựu vương 55 tuổi tin rằng không phải không có khả năng để AJ trở lại với vị thế nhà vô địch sau cuộc so găng lần 2.

“Tôi nghĩ đó là một trận đấu khó, khó hơn nhiều so với cuộc tái đấu của AJ với Ruiz. Nó không phải là nhiệm vụ bất khả thi, tôi cho rằng AJ đủ khả năng thắng Usyk. Tôi đã xem Usyk thi đấu từ những ngày đầu tiên, rồi 7 trận đấu ở giải chuyên nghiệp. Tôi đã nói rằng chàng trai trẻ này sẽ trở thành vua trong tương lai.

Nelson cho rằng màn tái đấu sẽ rất khó khăn với AJ.

Vấn đề là, khi mọi người biết rõ bạn là ai và bạn có thể làm gì, họ có thể vạch kế hoạch đối phó với bạn. Lúc này với AJ, cậu ta chỉ cần thay đổi chiến thuật, phong cách, ý định về những gì mình muốn làm và cách thức tiếp cận trận đấu.

Vậy nên, tôi không biết kế hoạch cậu ấy lựa chọn là gì, tuy nhiên tôi muốn nói rằng nó không phải là nhiệm vụ bất khả thi, nhưng rất khó khăn dành cho AJ.” – Nelson chia sẻ với Planet Sport.

Anthony Joshua tập luyện để tái đấu Oleksandr Usyk:

Dương Quang


Tin liên quan: