Joshua lần đầu tiên lên kế hoạch thật sự cho 1 trận đấu

(VoThuat.vn) – Cựu vương người Anh sẽ phải thật sự nỗ lực để giành lại những danh hiệu đã mất vào năm ngoái.

Anthony Joshua (24-2, 22 KOs) cho biết trong toàn bộ 9 năm thi đấu chuyên nghiệp, anh đều dựa vào sức mạnh thể chất thuần túy và tài năng để đánh bại đối thủ của mình.

Trong hầu hết các trận đấu, chủ nhân HCV Olympic 2012 đều thành công, cho đến khi AJ chạm trán Oleksandr Usyk (19-0, 13 KOs) vào tháng Chín năm ngoái và hứng chịu thất bại bằng tính điểm sau 12 hiệp đấu.

Joshua bị soán ngôi vương bởi Usyk.

Joshua học được rất nhiều điều sau trận thua. Quyết định thay đổi người huấn luyện cách đây chưa lâu, ngôi sao sinh ra tại Watford hy vọng rằng bản thân có thể phục thù đối thủ người Ukraine ở màn tái đấu.

Dù không tiết lộ kế hoạch tác chiến của mình với Usyk, nhưng AJ nói rằng anh muốn quay lại với phong cách boxing trước đây. Đều này hoàn toàn dễ hiểu, vì chính lối đánh dựa vào sức mạnh thuần túy đã giúp tài năng 32 tuổi thành công ở giải nghiệp dư cũng như chuyên nghiệp.

“Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp của mình, tôi nói rằng chúng tôi đang xây dựng một kế hoạch rõ ràng.

Về cơ bản, tôi thắng các đối thủ dựa vào kỹ năng tự nhiên. Nhưng điều đó là chưa đủ, vậy nên lúc này tôi sẽ thử tập luyện theo chiến thuật và xem kết quả ra sao. Tôi có ý định quay lại với những điều cơ bản nhất để đánh bại Usyk.” – BoxingNews24 dẫn lời Joshua.

“Kế hoạch tác chiến” sẽ giúp AJ thắng trận?

Dường như võ sĩ người Anh đang có một chút rối loạn. Joshua đã không sử dụng “kỹ năng tự nhiên” trong trận thua Usyk. Và nếu trở lại với phong cách cũ của mình, AJ sẽ không cần đến một kế hoạch nào cả. Đó chỉ đơn giản là tìm kiếm và hủy diệt đối thủ.

“Tôi luôn nói rằng tôi là ai, nếu không có những chiếc đai vô địch? Khi đang ngồi đây, tôi không còn là nhà vô địch nữa. Tôi đã sẵn sàng cho những hoàn cảnh khó khăn trong trò chơi mà mình tham gia.

Nó là sự bắt đầu lại, giữ cho bản thân mạnh mẽ, không để mất đi tư tưởng của một nhà vô địch dù bạn không còn những danh hiệu vô địch. Cho dù thất bại, nó chỉ là một phần trong cuộc phiêu lưu của tôi.” – Joshua nhấn mạnh.

Khả năng phòng ngự bị đánh giá thấp của Anthony Joshua:

Dương Quang


Tin liên quan:

 

loading...

languarr