(VoThuat.vn) – Anthony Joshua đón nhận lời cảnh báo đanh thép từ đại diện của Oleksandr Usyk, trước thời điểm họ tái đấu vào mùa hè.

Trong trận chiến bảo vệ 3 danh hiệu lớn vào tháng Chín năm ngoái, Joshua đã thất bại trước Usyk, qua đó tự tay “trao” 3 đai vô địch WBA, WBO cùng IBF cho đối thủ người Ukraine. Dù vậy, AJ có cơ hội giành lại những gì đã mất ở màn so găng lần 2 mùa hè này.

Joshua rất muốn đòi lại các danh hiệu trong tay Usyk.

Ngôi sao người Anh đã kích hoạt điều khoản tái đấu, rồi sau đó từ chối nhận tiền để nhường đường cho Tyson Fury thống nhất danh hiệu cùng Usyk. Kế hoạch giành lại ngôi vương của Joshua bị trì hoãn khi Nga mở cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine, buộc “Mèo Olek” phải vội vàng trở lại quê nhà để tòng quân.

Usyk cùng với những huyền thoại boxing của đất nước Đông Âu như Vitali Klitschko và Wladimir Klitschko đã cầm vũ khí để trực tiếp chiến đấu. Tuy nhiên vào tháng Ba, tân vương 35 tuổi được cho phép rời quê hương để tập luyện trở lại, nhằm một lần nữa thượng đài cùng Joshua.

Cuộc đối đầu lần 2 giữa Usyk và AJ dự kiến diễn ra vào ngày 23 tháng Bảy tới tại Saudi Arabia. Hiện tại, địa điểm cụ thể vẫn chưa được xác nhận, do hai ông bầu Alexander Krassyuk và Eddie Hearn vẫn đang đàm phán một cách chi tiết.

Chia sẻ cùng Rob Tebbut trên Youtube, Krassyuk – người đứng đầu K2 Promotions đồng thời là đại điện của Usyk – cho biết lý do khiến ngôi sao thuận tay trái quyết tâm đánh bại AJ một lần nữa: 

“Usyk không chỉ chiến đấu cho bản thân, cậu ấy không chỉ chiến đấu cho danh dự, danh tiếng hay tiền bạc. Cậu ta chiến đấu cho cả quốc gia của mình. Usyk chiến đấu cho nền dân chủ của toàn thế giới.”

Lòng quyết tâm sẽ giúp “Mèo Olek” vượt qua AJ một lần nữa?

Rõ ràng, “Mèo Olek” cực kỳ quyết tâm khi quay trở lại sàn đấu. Nhà cựu vô địch tuyệt đối hạng bán nặng muốn tạo một nền tảng để hỗ trợ cho những người đồng bào bị ảnh hưởng bởi chiến tranh tại Ukraine. Một chiến thắng nữa trước Joshua sẽ giúp cho Usyk thực hiện nguyện vọng của mình dễ dàng hơn.

Phong cách boxing của Oleksandr Usyk:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr