Hearn: “Tôi nghĩ Fury sẽ đấu với người thắng trong trận Joshua vs Usyk”

(VoThuat.vn) – Nhà tổ chức boxing Eddie Hearn đưa ra dự đoán về tương lai của chủ nhân danh hiệu WBC hạng nặng Tyson Fury.

Thông tin Fury quyết định giải nghệ đã được võ sĩ này xác nhận sau chiến thắng trước Dillian Whyte vào cuối tháng Tư. Ở màn so găng tại SVĐ Wembley, “Vua Gypsy” thắng knockout kỹ thuật ở hiệp 6, qua đó lần thứ 2 bảo vệ thành công đai vô địch WBC.

Fury đánh bại Whyte một cách thuyết phục.

Thông báo đã được đưa ra, nhưng vẫn có nhiều người không tin vào việc Fury sẽ thật sự treo găng. Một trong số đó là ông bầu danh tiếng Eddie Hearn, đại diện của Anthony Joshua. Nhà tổ chức người Anh cho rằng Fury sẽ thống nhất danh hiệu cùng người thắng trong trận Oleksandr Usyk vs AJ II.

Joshua để thua đối thủ người Ukraine vào tháng Chín năm ngoái và mất luôn các danh hiệu WBA, WBO, IBF cùng IBO. Trong 12 hiệp đối đầu, AJ hoàn toàn bị áp đảo về mặt kỹ năng, qua đó chấp nhận thất bại bằng tính điểm. Màn tái đấu giữa họ dự kiến sẽ diễn ra vào mùa hè này.

“Tôi đoán họ sẽ hỏi Fury ‘Anh giải nghệ thật chứ? Nếu là vậy, chúng tôi sẽ bỏ trống chiếc đai vô địch.’ Nhưng cậu ta sẽ không treo găng và sẽ không để bị lấy đi danh hiệu của mình, đó là điều tôi chờ đợi. Nếu Fury giải nghệ, tôi sẽ chúc cậu ấy may mắn, cậu ta làm chủ vận mệnh của mình và nếu cậu ấy quyết định ra đi, rất công bằng cho cậu ta.

Nhưng tôi không nghĩ Fury sẽ làm thế. Tôi cho rằng cậu ấy sẽ đấu với người thắng trong trận Joshua vs Usyk vào tháng Mười Hai. Đó là trận chiến nhằm tìm ra nhà vô địch tuyệt đối. Một trận đấu khổng lồ về phương diện tài chính và danh tiếng. Nó sẽ tạo ra một người chiến thắng mà chúng ta gọi là người vĩ đại của thế hệ này.

Hearn dự đoán “Vua Gypsy” sẽ so tài cùng Joshua hoặc Usyk vào cuối năm.

Nếu AJ thắng Usyk và sau đó đánh bại Fury, cậu ấy sẽ trở thành một trong những võ sĩ hạng nặng xuất sắc nhất mọi thời đại. Và nếu Fury vượt qua cả hai người họ, cậu ta cũng có được vị thế như vậy. Tôi nghĩ rằng cậu ta sẽ cố gắng trở thành người giỏi nhất.

Tôi cho rằng Fury sẽ muốn đấu một trận nữa, và tất cả sự tập trung của chúng ta lúc này đều hướng vào việc AJ đánh bại Usyk, sau đó cậu ấy có thể so tài cùng Fury vào cuối năm.” – Hearn phát biểu trên iFL TV.

Màn tái đấu giữa Joshua và Usyk dự kiến sẽ được tổ chức tại Saudi Arabia, dù thế SVĐ Tottenham Hotspur – nơi diễn ra trận đấu đầu tiên giữa họ – cũng là một địa điểm tiềm năng khác.

Tyson Fury tài năng ra sao?

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr