Chủ tịch WBC cập nhật chuyện giải nghệ của Tyson Fury

(VoThuat.vn) – Mới đây, người đứng đầu tổ chức WBC đã có cuộc phỏng vấn độc quyền cùng Planet Sport về tương lai của nhà vô địch hạng nặng Tyson Fury.

“Vua Gypsy” từng tuyên bố rằng trận đấu với Dillian Whyte ở London vào cuối tháng Tư năm nay là trận đấu cuối cùng của bản thân tại sàn đấu boxing chuyên nghiệp.

Võ sĩ bất bại người Anh lần thứ 2 bảo vệ thành công danh hiệu WBC khi thắng knockout kỹ thuật trước Whyte ở hiệp 6. Sau màn thể hiện ấn tượng tại SVĐ Wembley, Fury cho biết anh muốn ngừng thi đấu để tập trung thời gian cho gia đình.

Fury hạ Whyte trong trận đấu boxing “cuối cùng”.

Nếu như vậy, Fury sẽ phải bỏ trống đai vô địch WBC – chiếc đai mà tay đấm 33 tuổi giành được khi đánh bại Deontay Wilder vào tháng Hai năm 2020, trước khi thắng cựu vương người Mỹ một lần nữa vào tháng Mười năm ngoái.

Tuy nhiên, mới đây chủ tịch WBC Mauricio Sulaiman đã tiết lộ rằng ông sẽ cho Fury thêm thời gian để quyết định, dù khoảng thời gian này không kéo dài quá lâu. Chia sẻ cùng Planet Sport, người đứng đầu WBC cho biết:

“Tyson Fury đã khẳng định được tài năng của mình cả bên trong và bên ngoài sàn đấu, cậu ấy thật sự là một người hùng.

Chúng tôi sẽ cho cậu ta thời gian để thư giãn và suy ngẫm. Cậu ấy vừa mới bảo vệ danh hiệu của mình, không cần phải vội vàng gây áp lực lên Fury hoặc đội của cậu ấy để buộc họ phải sớm quyết định. Chúng tôi sẽ liên lạc với nhau, cậu ta đang có những ngày nghỉ bên gia đình.

Fury là một trong những võ sĩ giỏi nhất nước Anh từng sản sinh ra.

Tôi sẽ không nói rằng chúng tôi cho Fury 3 tháng để xả hơi, chỉ là không có giới hạn nào ở thời điểm hiện tại. Tôi tôn trọng đẳng cấp của Fury, thời gian riêng tư của cậu ấy cùng gia đình, nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ nói chuyện trong tương lai gần.

Chúng tôi sẽ làm rõ tình huống Fury có giải nghệ hay không, nhưng lúc này chúng tôi cung cấp cho cậu ấy khoảng thời gian mà cậu ta xứng đáng có được để tận hưởng những ngày nghỉ.”

Nếu “Vua Gypsy” vẫn giữ nguyên ý định không trở lại võ đài, những võ sĩ đứng đầu BXH của WBC ở hạng nặng như Wilder, Joe Joyce hay Joseph Parker sẽ tranh tài để sở hữu chiếc đai danh giá mà ngôi sao người Anh bỏ lại.

Tốc độ và sức mạnh của Tyson Fury:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr