(Vothuat.vn) – Trước cuộc đối đầu với Floyd Mayweather năm 2015, Manny Pacquiao đã nhận được một lời khuyên ngắn gọn từ người huấn đầu tiên của mình.

Hướng đến trận đấu lớn nhất trong cuộc đời mình, Pacquiao bị đánh giá là “kẻ dưới cơ” lần đầu tiên trong nhiều năm thượng đài. Nhưng Sardo Mejia – người đàn ông đã đứng sau “Pacman” từ khi anh còn là 1 tay đấm vô danh – đã không quên gửi đến người cháu trai tài năng của mình những lời căn dặn cuối cùng trước lúc bước lên sàn đấu.

Được hậu thuẫn từ người chú, Pacquiao luôn tự tin trước các cuộc thượng đài.

“Mỗi lần tôi gặp Manny, tôi đều đưa ra lời khuyên cho nó về trận đấu kế tiếp. Nó vẫn nghe lời tôi trong nhiều năm qua.

Tôi thấy nó lần cuối cùng trong vài tháng (trước cuộc chiến với Mayweather) khi nó trở lại General Santos. Tôi đã nói với Manny rằng ‘Đừng ôm lấy Mayweather. Đừng đến gần anh ta trên võ đài. Hãy giữ khoảng cách của mình.’ Và nó đáp lại ‘Vâng, thưa chú, cháu sẽ ghi nhớ những lời của chú.'” – Mejia trả lời trên Daily Mail.

Không rõ ẩn ý trong lời căn dặn của Mejia là gì, có thể ông lo cháu trai mình sẽ dính những cú đòn bất ngờ từ phía Mayweather. Nhà vô địch người Mỹ nổi tiếng với những pha xử lý như vậy, anh đã nhiều lần khiến đối thủ choáng váng vì những “đòn đánh lén” của mình.

Mejia đã trông nom Pacquiao từ khi anh còn là một cậu bé gầy còm 12 tuổi và bắt đầu tập luyện, cho đến lúc tay đấm người Philippines bước vào giữa giai đoạn tuổi teen. Rồi Pacquiao dần trưởng thành và lao ra thế giới rộng lớn bên ngoài để phát triển con đường của một võ sĩ chuyên nghiệp.

Cơ thể gầy gò của ngôi sao người Philippines lúc nhỏ.

Nhìn lại quá trình này, Mejia nói về vai trò của mình:

“Lúc 12 tuổi, nó chẳng có tí cơ bắp nào. Lúc đầu, tôi không thể nhìn nhận nó là một võ sĩ. Sau đó, tôi tập cho nó trong 6 tháng và nói với chính mình ‘Thằng bé này sẽ là nhà vô địch thế giới’. Nếu không có tôi, sẽ không có nhà vô địch của 8 hạng cân Manny Pacquiao ngày nay đâu.”

Những điều đáng chú ý về Manny Pacquiao:

Emmanuel Dapidran Pacquiao sinh ngày 17/12/1978 tại Kibawe, Philippines. Ngoài tên chính thức, anh được mọi người biết đến với biệt danh PacMan.

Không chỉ là võ sĩ quyền Anh, Pacquiao còn là Thượng nghị sĩ của Philippines, và anh cũng lên kế hoạch tranh cử Tổng thống đất nước này thời gian tới. Hiện tại, tay đấm 41 tuổi đang giữ danh hiệu WBA (Super) và là người duy nhất trong lịch sử từng giành đai vô địch ở 8 hạng cân. Trong tổng số 71 trận thi đấu, “PacMan” thắng 62 trận (39 lần hạ gục đối thủ), hòa 2 trận và thua 7 trận. Niềm tự hào của Philipines từng đánh bại những tên tuổi như Timothy Bradley, Juan Manuel Marquez, Ricky Hatton, Oscar De La Hoya…

Trên võ đài, Pacquiao là tay đấm rất nhanh nhẹn và chính xác trong các pha ra đòn. Vũ khí lợi hại của anh là những cú đấm tay trái cực mạnh có thể lập tức vô hiệu hóa đối thủ. Điểm hạn chế của nhà vô địch WBA là với chiều cao 168 cm, anh thường gặp bất lợi trước các võ sĩ cùng hạng cân.

Cùng theo dõi những pha xử lý đỉnh cao của Manny pacquiao:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr