“Nếu Canelo đấu với Bivol 10 lần, cậu ta sẽ thua cả 10”

(VoThuat.vn) – Màn tranh tài giữa Canelo Alvarez và Dmitry Bivol đã kết thúc, nhưng những tranh cãi xung quanh nó vẫn chưa dừng lại.

Nhiều người cho rằng Canelo không nên đấu với Bivol ở hạng bán nặng, một trong số đó là huyền thoại Oscar De La Hoya. Theo cựu võ sĩ 49 tuổi, ngôi sao người Mexico đã thật sự sai lầm khi quyết định so găng cùng Bivol.

De La Hoya tin rằng Canelo không thể thắng được Bivol.

Thậm chí, De La Hoya còn đi xa đến mức khẳng định rằng việc Eddie Hearn để Canelo đấu với nhà vô địch người Nga là “động thái ngu xuẩn nhất trong lịch sử boxing”. Dù vậy, có vẻ huyền thoại người Mỹ đã quên rằng chính Canelo muốn trận đấu đó và anh tự mình yêu cầu đọ sức cùng Bivol.

Dù sao đi nữa, thời gian cũng không thể quay trở lại. Canelo phải đối mặt với thất bại thứ 2 ở võ đài chuyên nghiệp. Anh cần trở lại mạnh mẽ hơn giống như lời tuyên bố sau trận thua. Tuy nhiên, De La Hoya vẫn khuyên Canelo không nên nghĩ đến chuyện tái đấu với Bivol.

“Tôi sẽ không bao giờ cho phép Canelo đấu với Bivol. Hãy nhìn thật rõ vào những gì đã xảy ra. Canelo đang ở trên đỉnh thế giới. Cậu ấy là một vị vua. Tại sao phải đối đầu với một người mà nếu Canelo đấu với cậu ta 10 lần, cậu ấy sẽ thua cả 10? Và cậu ấy chẳng nhận được điều gì cả. Chẳng ai biết đến Bivol.” – De La Hoya phát biểu trên trang USA Today.

Canelo gặp khó trước đối thủ người Nga.

Thực tế, tài năng người Mexico muốn đạt được một thứ trong tay Bovol: danh hiệu thế giới thứ 2 ở hạng dưới nặng (WBA). Canelo từng xưng vương ở hạng cân này khi đánh bại Sergey Kovalev vào năm 2019 để giành đai WBO. Anh muốn mạo hiểm để “làm nên lịch sử”, nhưng De La Hoya không đồng tình về điều này.

“Bước đi tiếp theo, nếu tôi là người tổ chức các trận đấu của Canelo, tôi sẽ đưa cậu ấy trở lại hạng siêu trung, nơi cậu ta là nhà vô địch. Rồi Canelo đề nghị Golovkin chuyển lên hạng cân này, hạ gục gã đó và ở trên đỉnh thế giới một lần nữa.”

Sau cùng, mọi thứ vẫn do Canelo quyết định. Là một võ sĩ trọng danh dự, có lẽ anh sẽ tái đấu với Bivol nhằm phục thù cho thất bại vừa qua. Liệu Canelo có bị Bivol đánh bại lần 2? Liệu lời khuyên từ De La Hoya có chính xác? Chỉ có thời gian mới trả lời được những câu hỏi này.

Những màn trình diễn ấn tượng của Canelo Alvarez:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr