(VoThuat.vn) – Dmitry Bivol muốn cuộc tái đấu giữa mình và Canelo Alvarez diễn ra ở hạng siêu trung, với mục đích soán ngôi vương của đối thủ.

Nhà vô địch WBA hạng dưới nặng Bivol bị đánh giá thấp hơn trong cuộc thượng đài cùng Canelo vào cuối tuần trước (ngày 7 tháng Năm). Dù thế, tay đấm người Nga đã tạo nên cú sốc khi đánh bại “ông vua của các hạng cân” bằng một màn trình diễn vượt trội.

Canelo gặp nhiều khó khăn trước những cú chọc thẳng của Bivol.

Canelo được kỳ vọng sẽ so tài lần 3 cùng Gennady Golovkin vào tháng Chín tới, nếu anh vượt qua Bivol. Nhưng sau trận thua nói trên, ngôi sao người Mexico lập tức xác nhận mong muốn tái đấu với đối thủ xứ bạch dương. Phía Bivol cũng có ý định dàn xếp màn so găng lần 2.

Khi Canelo vẫn đang là nhà vô địch tuyệt đối của hạng siêu trung, Bivol có ý định phế truất ngôi vương của đối thủ và thâu tóm cả 4 danh hiệu lớn tại sàn đấu 76 kg. Trả lời phỏng vấn Behind The Gloves, võ sĩ bất bại 31 tuổi cho biết:

“Thể chất tự nhiên của anh ta là dành cho hạng cân thấp hơn, và tôi cũng vậy. Có lẽ trận đấu kế tiếp sẽ là trận đấu của 4 đai vô địch thế giới.”

Joel Diaz – người huấn luyện của Bivol – tin rằng trong màn tái đấu, võ sĩ của mình sẽ còn giành chiến thắng một cách dễ dàng hơn.

“Trong trận đấu thứ 2, Dmitry Bivol sẽ gây ra sát thương nhiều hơn cho Canelo, vì có rất nhiều đòn liên hoàn mà cậu ấy thực hiện được nhưng vẫn chưa tung ra. Sự khác nhau về thể hình đóng một vai trò lớn.

Bivol sẽ soán ngôi vương hạng siêu trung của Canelo?

Canelo sở hữu cú đấm rất mạnh, cậu ta khiến đối thủ bị thương, là một võ sĩ giỏi nhưng chỉ ở hạng cân của cậu ấy. Chuyển lên hạng cân cao hơn (79 kg), Bivol chiếm ưu thể về kích cỡ. Ở hạng dưới nặng, các võ sĩ to lớn hơn và chịu đòn tốt hơn.

Tôi nghĩ ở trận đấu kế tiếp, sẽ dễ dàng hơn nhiều để Dmitry Bivol đánh bại Canelo vì cậu ấy đã cảm nhận được (chịu đựng được) cú đấm mạnh nhất từ Canelo.”

Nếu Bivol đạt được thỏa thuận tái đấu với Canelo, nhiều khả năng cuộc thượng đài này sẽ diễn ra vào tháng Chín năm nay.

Xem Dmitry Bivol đánh bại Canelo Alvarez sau 12 hiệp:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr