(VoThuat.vn) – Canelo Alvarez muốn viết nên một trang sử mới ở môn boxing, khi anh bước vào cuộc thượng đài cùng Dmitry Bivol.

Bằng cách đánh bại Caleb Plant trong trận đấu gần nhất, Canelo đã đi vào lịch sử môn quyền Anh khi trở thành nhà vô địch tuyệt đối đầu tiên trên thế giới ở hạng siêu trung.

Trận thắng Plant mang ý nghĩa rất quan trọng với Canelo.

Thậm chí, Floyd Mayweather – người duy nhất thắng được Canelo – cũng chưa từng thống nhất 4 danh hiệu lớn xuyên suốt sự nghiệp chinh chiến đầy vinh quang của mình.

Khi so sánh hai ngôi sao boxing nói trên, người ta luôn đề cập đến cuộc chạm trán giữa họ vào năm 2013, với chiến thắng bằng tính điểm thuộc về Mayweather. Tất nhiên, huyền thoại người Mỹ đã có màn thể hiện tốt hơn, nhưng thời điểm đó Canelo mới 23 tuổi và chưa đạt đến đẳng cấp cao nhất.

Hiện tại, ở tuổi 31, tài năng người Mexico đang dần bắt kịp những thành tích của “Gã lắm tiền” trong quá khứ. Một trong số đó là việc đánh bại những nhà vô địch thế giới.

Trong 50 trận đấu toàn thắng của mình, Mayweather đã vượt qua 22 võ sĩ từng giữ đai vô địch, một con số rất ấn tượng. Danh sách này bao gồm: 

Genaro Hernandez, Gregorio Vargas, Diego Corrales, Carlos Hernandez, Jesus Chavez, Jose Luis Castillo, DeMarcus Corley, Arturo Gatti, Sharmba Mitchell, Zab Judah, Carlos Baldomir, Oscar De La Hoya, Ricky Hatton, Juan Manuel Marquez, Shane Mosley, Victor Ortiz, Miguel Cotto, Robert Guerrero, Canelo Alvarez, Marcos Maidana, Manny Pacquiao và Andre Berto.

Một số ý kiến cho rằng con số chính xác phải là 23, bao gồm trận thắng Tony Pep vào năm 1998. Nhưng Pep chỉ sở hữu đai IBO, đây không được xem là danh hiệu thế giới một cách chính thống.

Huyền thoại nước Mỹ có thể bị ngôi sao người Mexico vượt mặt.

Trong khi đó, sau trận thắng Plant, Canelo đã khiến 16 nhà vô địch thế giới phải chịu khuất phục. Nhiều người đánh giá con số đó phải là 18, bao gồm 2 “nạn nhân” khác Austin Trout và Rocky Fielding. Nhưng họ vẫn không được thừa nhận vì lý do tương tự Mayweather. 16 “vị vua” đã bị Canelo đánh bại:

Miguel Vazquez, Carlos Baldomir, Lovemore N’dou, Kermit Cintron, Shane Mosley, Erislandy Lara, Miguel Cotto, Amir Khan, Liam Smith, Julio Cesar Chavez Jr, Gennady Golovkin, Daniel Jacobs, Sergey Kovalev, Callum Smith, Billy Joe Saunders và Caleb Plant.

Như vậy, Canelo cần phải thắng 6 nhà vô địch thế giới khác để sánh ngang thành tích của Mayweather, và anh phải đánh bại thêm ít nhất một chủ nhân danh hiệu nữa để vượt mặt huyền thoại boxing 45 tuổi.

(Theo talkSPORT)

Kỹ năng phòng ngự thiên tài của Floyd Mayweather:

Dương Quang


Tin liên quan: