(VoThuat.vn) – Ngôi sao boxing Canelo Alvarez có những chia sẻ trước cuộc đối đầu đáng chú ý với Dmitry Bivol.

Đối với Canelo, anh chưa bao giờ tuân thủ theo quy tắc giống như các võ sĩ đẳng cấp cao khác, những người thường đấu 1 hoặc 2 trận trong mỗi năm. Tài năng người Mexico đặt ra mục tiêu cho mình, rồi bước vào cuộc hành trình chinh phục nó mà không bị hạn chế bởi thời gian hay đối thủ.

Nếu việc trở thành nhà vô địch tuyệt đối hạng siêu trung vào năm ngoái chưa khiến bản thân thỏa mãn, tay đấm 31 tuổi sẵn sàng bước vào một cuộc phiêu lưu mới nhằm đạt được những thành quả cao hơn và đưa danh tiếng của mình đi xa hơn.

Bivol là “mục tiêu” tiếp theo mà Canelo muốn chinh phục.

Bỏ lại đằng sau cả 4 danh hiệu cao quý của hạng cân 76 kg, Canelo chuyển lên sàn đấu 79 kg để tranh tài cùng Bivol nhằm thâu tóm đai vô địch WBA từ tay đối thủ người Nga. Đây được xem là thử thách lớn nhất dành cho “ông vua của các hạng cân”, kể từ thời điểm anh so găng cùng Gennady Golovkin năm 2017.

Sau khi ký hợp đồng mới với Matchroom Boxing, Canelo dự kiến sẽ trải qua 3 trận đấu trong năm nay, bao gồm: Bivol (tháng Năm), Golovkin (tháng Chín) và Jermall Charlo (tháng Mười Hai). Một hành trình mới đang chờ đợi ngôi sao sinh năm 1990.

Nói về sự lựa chọn của mình, Canelo chia sẻ cùng TMZ: “Tôi yêu boxing. Tôi thích các thử thách và hiệu ứng kích thích từ chúng. Tôi muốn hoàn thành mọi thứ trong sách lịch sử quyền Anh. Đó là nguyên nhân tại sao tôi ở đây, tôi thích thú với những việc mình làm.”

Canelo từng đánh bại Sergey Kovalev ở hạng dưới nặng vào năm 2019, nhưng Bivol sở hữu những kỹ năng hoàn toàn khác và anh cũng ở một đẳng cấp khác khi chưa hề thua trận ở giải chuyên nghiệp.

Sự tự tin là một lợi thế thường trực ở Canelo.

Võ sĩ sinh ra tại Jalisco đánh giá đối thủ của mình: “[Dmitry] là một nhà vô địch rất cừ ở hạng 79 kg. Đó là một trận đấu nguy hiểm. Nhưng tôi thích nó vì tôi yêu các thử thách.”

Dù đánh giá cao Bivol, nhưng Canelo vẫn tự tin rằng bản thân có thể vô hiệu hóa mọi đối thủ có cùng thể chất vật lý ở thời điểm hiện tại. “Đây là boxing, không ai có thể đánh bại tôi vào lúc này. Tôi cảm thấy đây là thời hoàng kim của mình. Không phải thiếu tôn trọng với những người khác, nhưng tôi cảm nhận đây là thời của mình, tôi mạnh mẽ và ở giai đoạn tốt nhất.”

30 cú đấm đáng xem nhất của Canelo Alvarez:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr