(VoThuat.vn) – Không chỉ đánh mất danh hiệu WBA, Yordenis Ugas còn gặp phải một hậu quả nghiêm trọng khác sau thất bại trước Errol Spence Jr.

Vào ngày 16 tháng Tư, Ugas đã không thể bảo vệ thành công đai vô địch WBA hạng bán trung trong cuộc đối đầu với Spence. Tay đấm người Cuba thua trận bằng knockout kỹ thuật trước đối thủ có biệt danh “The Truth” ở hiệp thứ 11, trong màn so găng tại Texas.

Ugas thua trận với vết thương rất nặng ở mắt.

Thực tế, Ugas đã có cơ hội thắng trận ở hiệp 6. Trong một tình huống trao đổi đòn, miếng đệm răng của Spence bất ngờ văng ra ngoài. Ngay lập tức, võ sĩ 35 tuổi tung ra 2 cú đấm liên tiếp bằng tay trái và tay phải khiến ngôi sao người Mỹ ngã vào những cuộn dây trên võ đài. 

Dù thế, tay đấm bất bại người Mỹ vẫn tỏ ra bình tĩnh và dần kiểm soát lại thế trận. Spence tỏ ra rất nguy hiểm với những cú đấm tay trái sở trường, đến hiệp 8 bác sĩ đã phải cho tạm dừng trận đấu để kiểm tra thị lực của Ugas.

Spence liên tục tung ra những cú đòn chuẩn xác vào vị trí mắt phải của đối thủ. Cuối cùng ở hiệp 10, trọng tài quyết định kết thúc trận đấu vì Ugas không thể quan sát bằng mắt phải, đồng thời hứng chịu những vết thương trầm trọng.

Sau cuộc thượng đài, cựu vương người Cuba lập tức được chuyển đến bệnh viện tại Fort Worth để được điều trị. Và sau 1 tuần, Ugas đã xuất hiện trên Twitter để tiết lộ về chấn thương của mình. Võ sĩ sinh năm 1986 đăng một bức ảnh kèm theo lời nhắn:

“Cảm ơn những người đã cầu nguyện cho tôi. Mắt của tôi đã bị đóng chặt và chảy máu trong gần 40 giờ, trông giống như những giọt nước mắt đi kèm với máu. Nhưng giờ nó đã mở ra được. Những ngày tới, với sự che chở của Chúa, khi những vết sưng và đau không còn nữa, tôi sẽ trở lại chỗ bác sĩ để biết hướng điều trị tiếp theo.”

Tay đấm 36 tuổi tiết lộ tình hình vết thương.

Nói về trận đấu, Ugas cho biết: “Tôi nghĩ tôi đã cạnh tranh sòng phẳng cho đến hiệp thứ 7, rồi tôi đấu thêm 3 hiệp với một mắt như thế này. Tôi là một chiến binh, dù đau đớn ra sao và Spence đánh tôi mạnh như thế nào, tôi cũng không bao giờ bỏ cuộc. Cảm ơn tất cả các bạn!”

Nhìn lại màn so găng giữa Errol Spence cùng Yordenis Ugas:

Dương Quang


Tin liên quan: