Liên đoàn MMA Việt Nam chính thức gia nhập Liên đoàn MMA quốc tế

(VoThuat.vn) – Sau quãng thời gian đánh giá, Liên đoàn MMA Quốc tế (IMMAF) đã chấp thuận đơn xin gia nhập của Liên đoàn MMA Việt Nam (VMMAF).

Theo thông tin chính thức từ IMMAF, đơn xin gia nhập của VMMAF được chấp thuận vào ngày 20 tháng 4 vừa qua, sau thời gian đánh giá tiềm năng phát triển và công tác hoạt động từ khi thành lập.

Được biết, quá trình gia nhập IMMAF của VMMAF nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ ngài William Hoong – Ủy viên Phát triển IMMAF tại Đông Á.

VMMAF chính thức trở thành thành viên của IMMAF.

“Chúng tôi vui mừng chào đón Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam như một trong những trọng tâm mới của khu vực Đông á. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới ông William Hoong với vai trò kết nối, cũng như khả năng phát triển, giám sát các hoạt động của IMMAF trong khu vực,” chủ tịch IMMAF Keith Brown chia sẻ.

IMMAF được biết đến là tổ chức phi lợi nhuận quản lý MMA lớn nhất ở cấp độ nghiệp dư. Tổ chức này được thành lập vào ngày 29/2/2012 tại Thụy Sĩ, và hiện có 63 liên đoàn thành viên ở cả 5 châu lục. Một trong những hoạt động nổi bật của IMMAF là việc cộng tác chính thức cùng các giải MMA hàng đầu như UFC, Brave CF, Cage Warriors… 

Mối liên kết với UFC là hoạt động nổi bật nhất của IMMAF.

Với VMMAF, tổ chức hiện có 5 câu lạc bộ thành viên gồm: CLB MMA Sài Gòn, CLB MMA Vietnam Fight, CLB MMA Fighter, CLB Vietnam Top Team và CLB Nha Trang Sport Unite. Một trong những kế hoạch trọng tâm của VMMAF trong năm 2022 là tổ chức giải LION Championship 2022, dự kiến diễn ra vòng sơ loại vào tháng 6 tới đây tại Hà Nội.

VoThuat.vn

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link