(VoThuat.vn) – Dmitry Bivol đã kết thúc chuỗi trận thắng ấn tượng của Canelo Alvarez, qua đó bảo vệ thành công danh hiệu WBA hạng dưới nặng.

Canelo được mệnh danh là “ông vua của các hạng cân” ở thời điểm hiện tại và giới chuyên môn đánh giá ngôi sao người Mexico cao hơn trong cuộc chạm trán Bivol tại Las Vegas. Dù thế, tay đấm bất bại người Nga đã khiến đối thủ ôm hận lần đầu tiên trong 9 năm qua.

Canelo thất bại trong việc thâu tóm danh hiệu WBA từ tay Bivol.

Bivol (20-0, 11 KOs) vượt qua Canelo bằng tính điểm sau 12 hiệp đấu. Tài năng sinh năm 1990 sử dụng những cú chọc thẳng, khả năng di chuyển khôn ngoan và liên tục gây áp lực lên đối thủ cùng tuổi bên kia góc đài xuyên suốt trận đấu.

Như vậy sau Floyd Mayweather (năm 2013), Bivol trở thành người thứ 2 đánh bại Canelo ở sàn đấu chuyên nghiệp, bất chấp phong độ ấn tượng của đối thủ trong thời gian gần đây. Cả ba trọng tài Tim Cheatham, Dave Moretti và Steve Weisfeld đều chấm điểm 115-113 nghiêng về phía tài năng xứ bạch dương.

Cụ thể, các trọng tài đều nhất trí công nhận Canelo thắng 4 hiệp đầu tiên, Bivol thắng 4 hiệp kế tiếp, Canelo thắng hiệp 9 và Bivol chiếm ưu thế trong các hiệp 10, 11, 12. Như vậy, chủ nhân đai WBA thể hiện tốt hơn ở giai đoạn sau, khi thắng 7/8 hiệp đấu cuối cùng.

Bivol ra đòn hiệu quả hơn đối thủ đến từ Mexico.

Dù vừa thống nhất 4 danh hiệu lớn hạng siêu trung với một loạt những chiến thắng đáng nhớ, nhưng Canelo đã không thể làm điều tương tự trước Bivol. Đầu hiệp 3, Canelo trúng một số đòn vào vùng mặt. Ở hiệp 6, mắt trái của Bivol sưng lên vì cú đấm móc từ Canelo. Dù vậy, nhà vô địch người Nga vẫn làm tốt công việc của mình ở nửa đầu trận đấu.

Ở 6 hiệp đầu, Bivol có những cú đấm chính xác nhiều hơn đối thủ (71-40). Các thống kê cho thấy Canelo chỉ tung ra dưới 10 cú đấm thành công trong 6 hiệp đầu, dù rằng lực ra đòn mạnh hơn Bivol.

Đến hiệp 9, Bivol hoàn toàn vượt trội về tỷ lệ đòn trúng đích (110-61). Chỉ ở hiệp 9 và 11, Canelo mới tung ra được số cú đấm chuẩn xác nhiều hơn 10. Rõ ràng, chiến thắng dành cho Bivol là hoàn toàn có cơ sở.

Tài năng boxing của Dmitry Bivol:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr