Deontay Wilder chỉ tái xuất khi đối thủ là Anthony Joshua?

(VoThuat.vn) – Anthony Joshua và Deontay Wilder đều thất bại trong trận đấu gần nhất, nhưng họ có thể là đối thủ hoàn hảo dành cho nhau.

Theo nhà cựu vô địch WBC hạng nặng Bermane Stiverne, Joshua là sự lựa chọn duy nhất còn lại dành cho Wilder, sau thất bại của “Oanh tạc cơ sắt” trước Tyson Fury ở cuộc so găng lần 3 giữa họ vào tháng Mười năm ngoái.

Wilder không thể giành lại đai vô địch WBC từ tay Fury.

Ngoài Fury, Stiverne là cái tên hiếm hoi ở sàn đấu trên 90 kg có thể cầm cự được Wilder xuyên suốt 12 hiệp đấu mà không bị hạ gục. Dù thế, võ sĩ mang 2 dòng máu Haiti – Canada vẫn đánh mất danh hiệu vô địch vào tay “nghệ sĩ knockout” của nước Mỹ bằng tính điểm vào năm 2015.

Ở màn tái đấu, Wilder thể hiện sự vượt trội hoàn toàn khi hạ gục Stiverne chỉ trong… 1 hiệp. Và hiện tại, tay đấm 43 tuổi tin rằng đối thủ đã khiến mình 2 lần thất bại nên so tài cùng AJ.

“Tôi nghĩ, trận đấu duy nhất còn lại dành cho Wilder để kiếm tiền sẽ là với Joshua. Ngoài nó ra, tôi không cho rằng có bất cứ võ sĩ nào thích hợp với cậu ta.

Dĩ nhiên, mọi chuyện còn phụ thuộc vào trận tái đấu sắp tới của Joshua. Nếu cậu ấy trở lại và đánh bại Oleksandr Usyk thì rất xứng đáng, không thì thôi.

Tôi thu lại lời vừa rồi, nó hoàn toàn xứng đáng bởi vì cả hai đều trở lại sau những trận thua, thế nên trận đấu rất đáng để xem.

Stiverne nhận xét trận đấu giữa Wilder và Joshua là “rất đáng xem”.

Ngoài Joshua ra, tôi không thấy bất cứ ai. Theo đánh giá của tôi, Wilder chẳng cần phải chứng tỏ điều gì trước bất cứ đối thủ nào khác.

Từ lúc Wilder đoạt được danh hiệu thế giới trong tay tôi, cậu ta đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình khi bảo vệ nó thành công khoảng 5 đến 6 năm liền. Giờ là thời điểm của Fury.” – Stiverne chia sẻ trên Planet Sport.

Wilder rất ít khi xuất hiện trên truyền thông kể từ sau trận thua Fury vào tháng Mười năm ngoái, anh cũng chưa xác nhận sẽ thi đấu tiếp hay quyết định treo găng. Về phần Joshua, cuộc thượng đài lần 2 với Usyk vào mùa hè sẽ “định đoạt tương lai” của cựu vương người Anh.

Deontay Wilder giải thích kỹ thuật ra đòn cực mạnh của mình:

https://www.youtube.com/shorts/2yQzc8Y6XLs

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr