Belal Muhammad: Kamaru Usman không phải là GOAT của hạng cân bán trung

(Vothuat.vn) – Belal Muhammad cho rằng Kamaru Usman không phải là võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại của hạng cân bán trung.

Georges St-Pierre sở hữu nhiều lần bảo vệ danh hiệu nhất trong lịch sử hạng cân bán trung của UFC và được nhiều người cho rằng là võ sĩ vĩ đại nhất ở hạng cân 170 pound. Tuy nhiên với sự thống trị của Kamaru Usman (20-1 MMA, 15-0 UFC) những năm gần đây, nhiều người đã gán cho võ sĩ gốc Nigeria cái danh đó. Ngay cả Chủ tịch UFC Dana White cũng có ý kiến tương tự.

Tuy nhiên Belal Muhammad (21-3 MMA, 12-3 UFC) cho rằng Kamaru Usman vẫn còn nhiều việc phải làm để chứng minh bản thân.

Kamaru Usman đang là nhà vô địch hạng cân bán trung UFC.
Kamaru Usman đang là nhà vô địch hạng cân bán trung UFC.

“Không, anh ấy sẽ không nhận được sự tôn trọng đó cho đến khi đánh bại tôi,” MMA Junkie dẫn lời Belal Muhammad. “Mọi người nói rằng anh ấy là một trong những võ sĩ vĩ đại nhất ở hạng cân bán trung, nhưng với tôi anh ấy chỉ mới đánh bại Colby [Covington] hai lần, đánh bại [Jorge] Masvidal hai lần và Gilbert (Burns). Đó là 3 cậu bé. Nó không giống như kiểu anh ta đã vượt qua 7 hay 8 đối thủ khác nhau. Bằng tất cả sự tôn trọng – anh ấy là nhà vô địch. Tuy nhiên anh ấy đang đấu với những đối thủ cũ trước khi cho những người khác cơ hội.”

Belal Muhammad đang có chuỗi phong độ ấn tượng.
Belal Muhammad đang có chuỗi phong độ ấn tượng.

Belal Muhammad đang có chuỗi 7 trận thắng liên tiếp. Gần nhất võ sĩ người Palestine đã đòi lại món nợ trước Vicente Luque tại UFC on ESPN 34. Muhammad nghĩ rằng anh mình nên được trao cho trận đấu tranh chấp vị trí ứng viên số 1 nhưng việc Usman hiện đang trong quá trình hồi phục sau ca phẫu thuật bàn tay, hy vọng canh tranh danh hiệu của ‘Remember the Name’ có thể bị trì hoãn.

Kamaru Usman đã có 5 lần bảo vệ danh hiệu thành công kể từ khi giành được nó bằng cách đánh bại Tyron Woodley vào năm 2019.

“Tôi đang cố hình dung xem khi nào thì Usman sẽ sẵn sàng chiến đấu. Nếu bạn đang theo dõi, họ vẫn chưa xếp lịch cho trận đấu đó [Usman vs. Leon Edwards].”

Theo Belal Muhammad, nếu Usman không thể trở lại lồng bát giác cho đến cuối năm thì anh nên đấu với Leon Edwards để quyết định suất tranh đai tiếp theo.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.thethaovanhoa.vn | Copy Link