Jiri Prochazka: Tôi chưa bao giờ hình dung mình sẽ tranh đai với Glover Teixeira

(Vothuat.vn) – Jiri Prochazka thừa nhận chưa bao giờ hình dung ra cảnh đối đầu với thần tượng Glover Teixeira trong lồng bát giác ở một trận tranh đai.

Jiri Prochazka (28-3-1 MMA, 2-0 UFC) dự kiến sẽ thách thức chiếc đai hạng dưới nặng của Glover Teixeira (33-7 MMA, 16-5 UFC) tại sự kiện chính UFC 275 diễn ra vào tháng sau ở Singapore.

Khi nhà vô địch người Brazil bắt đầu sự nghiệp MMA vào tháng 6 năm 2002 thì võ sĩ người Cộng hòa Czech chỉ mới 10 tuổi. Prochazka bắt đầu sự nhiệp MMA của mình vào tháng 4 năm 2012 thì Teixeira cũng chuẩn bị bước vào trận ra mắt UFC (1 tháng sau đó). Sau đúng 1 thập kỷ, cả 2 chuẩn bị đối đầu nhau trong một trận tranh đai với sự chênh lệch về tuổi tác ở con số 13 (29 so với 42).

Jiri Prochazka sẽ đấu với Glover Teixeira tại UFC 275.
Jiri Prochazka sẽ đấu với Glover Teixeira tại UFC 275.

Chia sẻ cảm xúc về trận đấu tại UFC 275 vào tháng sau, Jiri Prochazka cho biết anh không nghi ngờ bản thân sẽ trở thành nhà vô địch nhưng không nghĩ rằng sẽ đối đầu với Glover Teixeira ở trận đấu đó.

Tôi đã hình dung rằng mình sẽ là nhà vô địch nhưng không bao giờ nhĩ rằng là sẽ đấu với Glover, MMA Junkie dẫn lời Prochazka. “Và tôi rất vui vì điều đó.”

Trước thần tượng cũng như người đang sở hữu số trận thắng nhiều nhất trong lịch sử hạng cân dưới nặng, Jiri Prochazka vẫn cho thấy sự tự tin.

“Tôi phải chiếm ưu thế khi địa chiến,” Prochazka nói thêm. “Không giống như các đối thủ khác, những người bị cuốn vào lối chơi của Glover và họ bắt đầu phòng ngự. Phòng ngự không phải cách tôi chiến đấu. Tôi lúc nào cũng tấn công, luôn cố gắng chiếm thế chủ động.”

Trước khi gia nhập UFC, Jiri Prochazka từng gây tiếng vang ở những đấu trường nhỏ hơn như GCF (Gladiator Championship Fighting), Rizin FF (Rizin Fighting Federation),… Nhà vô địch Rizin FF chỉ mới có 2 trận đấu tại hạng cân dưới nặng UFC trước khi nhận được suất tranh đai với Glover Teixeira.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.thethaovanhoa.vn | Copy Link