Tô Thị Trang bật khóc với tấm HCV đầu tiên cho đoàn VN

loading...

(VoThuat.vn) – Tô Thị Trang không giấu được sự xúc động với tấm HCV ngay trong lần đầu tiên tham dự SEA Games.

SEA Games 31 đánh dấu lần đầu tiên Tô Thị Trang tranh tài tại đại hội Thể Thao lớn nhất khu vực. Ở nội dung 48kg nữ, Tô Thị Trang cùng Võ Thị Thùy Dương cạnh tranh với các đối thủ đến từ Thái Lan, Myanmar và Philippines.

Tô Thị Trang xuất sắc giành tấm HCV ngay trong lần đầu tiên tham dự.

Tô Thị Trang khởi đầu thuận lợi với thắng lợi trước đối thủ người Myanmar, Su Khin Khin. Nữ võ sĩ 23 tuổi tiếp tục giành thêm một chiến thắng để cạnh tranh với võ sĩ người Philippines Aclopen. 

Võ sĩ Việt Nam bất ngờ để thua trước Kumlert của Thái Lan, nhưng sớm lấy lại tinh thần để bước vào màn đấu quyết định với Aclopen. Tại đây, nữ võ sĩ 23 tuổi xuất sắc đánh bại đối thủ người Philippines, qua đó mang về tấm HCV đầu tiên cho Kurash, đồng thời là HCV đầu tiên của đoàn VN tại SEA Games 31.

Chia sẻ với truyền thông, Tô Thị Trang không giấu được sự xúc động với tấm HCV ngay trong lần đầu tiên tham dự SEA Games.

Tô Thị Trang bật khóc sau khi mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn VN tại SEA Games 31.

“Tôi rất vui và tự hào khi mở hàng HCV cho đoàn Thể thao Việt Nam. Tôi đã có 1 trận thua nhưng đã tự động viên mình và không được phép bỏ cuộc. Tôi hơi bị ngợp nhưng đã bắt nhịp được. Lần đầu tôi dự SEA Games và cũng lần đầu giành huy chương vàng. Tôi muốn giành tặng tấm huy chương này cho bố. Chỉ mong rằng bố luôn khỏe mạnh là con vui rồi

Tấm HCV của Tô Thị Trang mở ra cơn mưa vàng cho Kurash Việt Nam. Phạm Nguyễn Hồng Mơ giành chiến thắng ở chung kết hạng cân 52kg nữ, trong khi đó Bùi Minh Quân và Trần Thương bảo vệ thành công HCV lần lượt nội dung 81kg và 90kg.

Tính đến thời điểm hiện tại, đoàn VN xếp thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương, với 5 HCV, 4 HCB và 2 HCĐ. 

VoThuat.vn

languarr