De La Hoya: “Bivol hoàn toàn vượt trội Canelo”

(VoThuat.vn) – Huyền thoại Oscar De La Hoya tin rằng Dmitry Bivol đã có một chiến thắng hoàn toàn xứng đáng trong trận đấu với Canelo Alvarez.

Canelo đón nhận trận thua thứ 2 ở sàn đấu chuyên nghiệp, sau cuộc so găng cùng Bivol ở hạng dưới nặng vào cuối tuần trước. Ngôi sao người Mexico tin rằng mình đã thắng 8/12 hiệp đấu, nhưng De La Hoya không đồng ý với cách suy nghĩ trên.

Canelo gặp khó khăn trong ngày trở lại thi đấu ở hạng dưới nặng.

Huyền thoại 49 tuổi cho rằng Canelo chỉ xứng đáng giành chiến thắng trong 4 hiệp, đồng thời khẳng định nhà vô địch tuyệt đối của hạng siêu trung sẽ trải qua một “nhiệm vụ khó khăn” nếu quyết định tái đấu với đối thủ người Nga.

Điều khiến De La Hoya ngạc nhiên là Canelo không thể điều chỉnh bản thân một cách thích hợp trong suốt 12 hiệp đấu. Có những thời điểm tay đấm 31 tuổi đã thành công trong việc tung ra những cú đấm móc, nhưng sau đó anh lại không tiếp tục phát huy ưu thế này. 

Canelo không thể tung ra những cú chọc thẳng hiệu quả, đồng thời có xu hướng hứng chịu hầu hết các cú đấm mà đối thủ tạo ra. Điều này khiến “ông vua của các hạng cân” càng có một ngày làm việc vất vả hơn.

De La Hoya tin rằng một trong những lý do khiến Canelo cạn kiệt thể lực là anh đã dồn tất cả mọi thứ vào những cú đấm của mình, qua đó thất bại trong việc kết hợp giữa sức mạnh và tốc độ ở từng pha ra đòn. 

“Thời điểm Canelo đấu với Sergey Kovalev, chúng ta đều biết rằng đó không phải là một Kovalev từng đấu với Bernard Hopkin,” De La Hoya chia sẻ với Fight Hub TV về trận đấu gần nhất của Canelo ở hạng 79 kg.

Thể hình cùng sự khôn khéo giúp Bivol chiếm ưu thế.

Khi được hỏi rằng liệu Canelo vs Bivol có phải là một cuộc đối đầu ngang sức hay không, “Cậu bé vàng” trả lời thẳng thắn: “Không, không phải vậy. Tôi phải thành thật với các bạn rằng, Bivol hoàn toàn vượt trội Canelo. Tôi nghĩ Canelo chỉ thắng 4 [trong số 12 hiệp].”

Sau trận thua nói trên, huyền thoại người Mỹ cho rằng Canelo nên từ bỏ ý định tái đấu với Bivol. Theo De La Hoya, võ sĩ người Mexico nên trở lại tranh tài hạng siêu trung (76 kg).

Kỹ năng vượt trội của Dmitry Bivol:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr