loading...

(VoThuat.vn) – Tay đấm bất bại người Mỹ muốn so tài cùng Canelo Alvarez, sau chiến thắng ấn tượng chỉ trong 3 hiệp mới đây.

Vào cuối tuần vừa rồi, David Benavidez (26-0, 23 KOs) đã trải qua cuộc thượng đài cùng David Lemieux (43-5, 36 KOs) tại thành phố Glendale. “Quái vật từ Mexico” thắng knockout đối thủ người Canada chỉ trong 3 hiệp, qua đó trở thành nhà vô địch tạm quyền WBC hạng siêu trung.

Benavidez hạ gục Lemieux từ sớm.

Dù có nguồn gốc từ Mexico nhưng Benavidez lại sinh ra ở Mỹ mang quốc tịch Hoa Kỳ. Trước sự chứng kiến của 10,000 người hâm mộ nơi đây, võ sĩ 25 tuổi không làm họ thất vọng khi giành chiến thắng thuyết phục. Giờ đây, anh hướng đến mục tiêu thách đấu nhà vô địch Canelo.

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận thắng Lemieux, Benavidez cho biết: “Tôi cảm thấy mình đã là người thách đấu số 1, khi tôi đánh bại Ronald Ellis vào tháng Ba năm 2021.”

Thông thường, khi một võ sĩ giành được quyền thách đấu, nhà vô địch sẽ bắt buộc phải bảo vệ danh hiệu trong vòng 1 năm. Nhưng giờ đây đã 14 tháng trôi qua, và Benavidez vẫn chưa có cơ hội tham dự trận đấu giành ngôi vương cùng Canelo.

Vậy nên, sau khi tiến thêm một bước đến cuộc đụng độ nhà vô địch WBC, Benavidez làm rõ mục tiêu của mình: “Lúc này tôi đã trở thành nhà vô địch WBC tạm quyền, tôi đã đấu 2 trận. Tôi là người thách đấu số 1, vậy nên tôi cảm thấy mình xứng đáng thượng đài cùng Canelo. Tôi đã nỗ lực rất nhiều vì nó.

Tôi đã vượt qua các thử thách và chướng ngại mà họ yêu cầu để đến với trận chiến giành danh hiệu thế giới [với Canelo]. Nhưng tôi vẫn chưa có được trận đấu của mình. Tôi nghĩ rõ ràng mình xứng đáng với nó.” – Boxing247 dẫn lời tay đấm người Mỹ.

“Quái vật từ Mexico” toàn thắng sau 26 cuộc thượng đài.

Tất nhiên, Benavidez hoàn toàn xứng đáng được so găng cùng Canelo. Nhưng điều kỳ lạ là tổ chức WBC vẫn chưa yêu cầu trận đấu. Nếu Canelo không bảo vệ danh hiệu trước Banavidez, anh sẽ phải từ bỏ đai WBC.

Nhiều khả năng, sắp tới Canelo sẽ tái đấu với Dmitry Bivol ở hạng dưới nặng. Nếu điều này xảy ra, ngôi sao người Mexico sẽ có 2 lần “bỏ quên nhiệm vụ” của mình. Canelo cần nhanh chóng kích hoạt trận đấu lần 2 với Bivol, vì sau đó anh còn phải đại chiến (lần 3) với Gennady Golovkin vào tháng Chín. 

Sức mạnh của David Benavidez:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr