(VoThuat.vn) – Cựu vương hạng bán nặng Tony Bellew tin rằng Canelo Alvarez đã có “một đêm thi đấu dưới sức” trước Dmitry Bivol, nhưng anh sẽ phục thù thành công ở màn tái đấu.

Nhà cựu vô địch thế giới người Anh cho rằng Canelo đã có một màn trình diễn không đúng với khả năng, trong trận thua Bivol vào ngày 7 tháng Năm tại Las Vegas.

Bivol thắng thuyết phục Canelo, dù bị đánh giá thấp hơn.

Thực tế, Canelo đã tỏ ra đuối sức sau 3 hiệp đấu đầu tiên cùng đối thủ người Nga. Nhưng đây là một điều bình thường đối với ngôi sao người Mexico, vì trong 2 trận đấu gần nhất với Caleb Plant và Billy Joe Saunders, võ sĩ 31 tuổi cũng trải qua tình trạng tương tự nhưng sau cùng anh vẫn thắng cuộc.

Lúc này, Canelo vẫn chưa kích hoạt điều khoản tái đấu với Bivol (nằm trong hợp đồng ký kết từ trước). Và thời gian càng trôi qua, người ta càng tin rằng Canelo không muốn so găng lần 2 cùng nhà vô địch (WBA) bất bại của hạng dưới nặng.

Nếu Canelo tin rằng bản thân có thể thắng Bivol, anh sẽ kích hoạt cuộc tái đấu 1 ngày sau trận thua. Nhưng hiện tại, sau 2 tuần, tay đấm sinh năm 1990 vẫn giữ im lặng. Điều này có nghĩa Canelo không tự tin về việc chiến thắng Bivol.

Dù thế, Bellew cho rằng Canelo hoàn toàn đủ khả năng phục thù nhà vô địch người Nga. Chia sẻ trên iFL TV, cựu võ sĩ 39 tuổi cho biết: “Chàng trai này đã có một chuỗi trận thắng đáng kinh ngạc, ở nhiều hạng cân trong vài năm qua. Và cậu ta chỉ là bị trừng phạt, thưa mọi người.”

“Canelo là một võ sĩ mang đến những điều bất ngờ, đừng chỉ trích cậu ấy. Đó là một tài năng đặc biệt, nhưng cậu ta đã có một đêm thi đấu dưới sức.

Cậu ấy không đưa ra bất cứ lời bào chữa nào, cậu ta không nói rằng mình gặp chấn thương lúc tập luyện trước trận đấu. Cậu ta chỉ thất bại trước một người giỏi hơn.

Bellew tin rằng Canelo sẽ đánh bại Bivol ở màn tái đấu.

Canelo là một con người. Cậu ấy cũng có những ngày thăng hoa và những ngày tồi tệ. Không may, cậu ta đã không thể hiện tốt vào đêm đó, có lẽ một phần là do phong cách của Bivol.

Bivol là một võ sĩ có chiến thuật rõ ràng về việc sử dụng đôi chân cũng như tính toán khoảng cách. Đồng thời, cậu ta cũng sở hữu cú đấm mạnh mẽ, khiến Canelo phải suy nghĩ hai lần trước khi áp sát. Nhưng tôi thật sự nghĩ rằng, Canelo sẽ đánh bại Bivol trong trận tái đấu.”

Những lần Canelo Alvarez gặp khó trên sàn đấu:

Dương Quang


Tin liên quan: