(VoThuat.vn) – Tyson Fury nói về kịch bản duy nhất để Anthony Joshua phục thù thành công Oleksandr Usyk vào mùa hè.

Joshua sẽ có cuộc so găng lần 2 cùng Usyk vào tháng Tám tới. Để chuẩn bị cho màn tái đấu nhằm giành lại các đai vô địch WBA, WBO cùng IBF đã đánh mất vào năm ngoái, AJ đã hợp tác với HLV có tiếng Robert Garcia.

Garcia được kỳ vọng sẽ giúp Joshua giành lại ngôi vương hạng nặng.

Dù thế, đồng nghiệp và cũng là đồng hương của Joshua – nhà vô địch WBC Fury – cho rằng Garcia khó có khả năng giúp AJ vượt qua tay đấm bất bại đến từ Ukraine. “Vua Gypsy” khẳng định mình là người duy nhất làm được điều này.

“Trừ khi Joshua nhấc mông đến Morecambe và để tôi huấn luyện cậu ta cho trận đấu này, mười người như Robert Garcia cũng không giúp cậu ấy đánh bại Usyk.” – Fury trả lời phỏng vấn kênh YouTube của Queensberry Promotions vào thứ Ba.

“Thứ nhất, họ (nhóm Garcia) không biết về cậu ấy. Thứ hai, khả năng bên trong của cậu ta họ cũng không rõ. Thứ ba, cậu ta không phải là một gã Mexico bé nhỏ có thể mặt đối mặt với một ai đó trong 15 hiệp đấu.

middle 1

Nếu Joshua chủ động tấn công và tạo áp lực lên Usyk ngay từ đầu, cậu ta sẽ hết sức trong 4 hiệp, bắt đầu chạy quanh võ đài trong hiệp 5 và bị hạ gục trong hiệp 6 hoặc 7.

Nếu cậu ấy đến Vịnh Morecambe, tôi sẽ dạy cho cậu ta cách trở thành một Viking trong 12 hiệp đấu, cũng như cách đối phó với những gã nhỏ bé ở hạng trung và giành chiến thắng. Ngoài cách đó ra, tôi thấy cậu ta sẽ bị đánh bại một lần nữa. Thua 2 trận liên tiếp, mọi thứ sẽ kết thúc cậu bé ạ.”

inpage detail

Fury khẳng định nếu không có anh giúp đỡ, AJ sẽ thua trận lần 2.

Trận tái đấu với Usyk tại Trung Đông sẽ là lần đầu tiên Joshua thượng đài mà không có Rob McCracken (người huấn luyện cũ) ở bên cạnh để chỉ đạo. Đầu năm nay AJ đã đến Mỹ để tìm kiếm HLV mới, sau cùng anh quyết định lựa chọn Robert Garcia cùng Angel Fernandez.

Dù không được Fury tin tưởng, nhưng thực tế Garcia là một chuyên gia được nhiều người biết đến trong nghề huấn luyện boxing. Cựu võ sĩ 47 tuổi từng giúp Jesse “Bam” Rodriguez và Joshua Franco giành danh hiệu thế giới. Lúc này, cả hai tay đấm nói trên đều đang ở trên ngôi vương của các hạng cân nhẹ.

Xem Anthony Joshua “luyện công” nhằm phục thù Oleksandr Usyk:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr