(Vothuat.vn) – Theo Luke Rockhold về mặt phong cách thi đấu, một cuộc chiến với Israel Adesanya sẽ dễ dàng cho anh hơn là với Robert Whittaker.

Cựu vô địch hạng cân 185 pound, Luke Rockhold (16-5 MMA, 6-4 UFC) đã suýt đấu với Robert Whittaker (23-6 MMA, 14-4 UFC) để tranh đai tại UFC 221 năm 2018, nhưng bất thành vì chấn thương của Whittaker và Yoel Romero là cái tên được chọn thay thế.

Trước thềm ngày trở lại lồng bát giác tại UFC 278 gặp Paulo Costa, Luke Rockhold cho biết anh hy vọng sẽ có cơ hội tranh đai nếu giành chiến thắng vào ngày 20 tháng 8 tới. Ngoài ra võ sĩ sinh năm 1984 cũng cho rằng anh là cái tên duy nhất có thể giải bài toán Israel Adesanya (23-1 MMA, 12-1) ở hạng cân trung.

Israel Adesanya tiếp tục thành công bảo vệ danh hiệu hạng trung tại UFC 276.
Israel Adesanya tiếp tục thành công bảo vệ danh hiệu hạng trung tại UFC 276.

“Tôi hiểu cách chiến đấu với Izzy. Đó là một cuộc chiến cởi mở,” Luke Rockhold chia sẻ trên Submission Radio. “Anh ấy là một bài toán lớn. Anh ta là bài toán phức tạp nhất ở hạng trung và đã tồn tại trong một thời gian dài.”

“Tôi nghĩ cuộc chiến đó phù hợp và đó là trận đấu của tôi. Tôi nghĩ cuộc chiến khó khăn nhất đối với tôi lúc này là Whittaker, nhưng nếu tôi chơi đúng với kế hoạch với bất kỳ ai trong số họ, cuộc chiến đó sẽ nằm trong tay tôi.”

Israel Adesanya đã không thể kết liễu Jared Cannonier trong 5 hiệp đấu.
Israel Adesanya đã không thể kết liễu Jared Cannonier trong 5 hiệp đấu.

Israel Adesanya đã lần thứ 5 bảo vệ thành công danh hiệu hạng trung của mình trước Jared Cannonier vào cuối tuần qua tại UFC 276. Dù vậy võ sĩ gốc Nigeria vẫn phải chịu vô vàn tiếng la ó từ đám đông người hâm mộ có mặt tại nhà thi đấu T-Mobile Arena vì màn trình diễn thiếu thuyết phục. Bình luận về điều này, Luke Rockhold cho rằng chính đó là một kết quả hợp lý.

“Tôi nghĩ đó là một kết quả hợp lý,” Rockhold nói tiếp. “Izzy đã không thể thực hiện một đòn đánh hoàn hảo.”

“Nó không phải là bất cứ điều gì tuyệt vời nhưng nó là những gì tôi mong đợi. Tôi nghĩ Izzy có thể kết liễu anh ta nhưng không thể tìm thấy cơ hội đó.”

Nam Thành


Tin liên quan: 

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link