(VoThuat.vn) – Anthony Joshua tuyên bố sẽ “liều mạng” với Oleksandr Usyk trong cuộc tái đấu sắp tới, nhằm giành lại ngôi vương hạng nặng.

Joshua đang hướng tới việc trở thành nhà vô địch thế giới lần 3 ở sàn đấu hạng nặng vào ngày 20 tháng Tám tới khi anh có màn so găng lần 2 cùng Usyk. Khi ngôi sao người Anh lần đầu đánh mất 3 danh hiệu lớn vào tay Andy Ruiz vào năm 2019, AJ đã nhanh chóng giành lại chúng chỉ 6 tháng sau đó.

Lần thứ 2 thua trận ở võ đài chuyên nghiệp vào tháng Chín năm ngoái, Joshua một lần nữa “nói lời tạm biệt” với các đai vô địch WBA, WBO cùng IBF. Dù thế, việc chiếm lại ngôi vương không còn là điều gì đó mới mẻ với AJ. Võ sĩ 32 tuổi tỏ ra quyết tâm trong việc phục thù đối thủ người Ukraine trong trận đấu tới.

Joshua đứng trước nhiệm vụ giành lại “ngai vàng” từ Usyk.

“Tôi dứt khoát sẽ liều mạng để giành lại các đai vô địch. Tôi đã nói quá nhiều rồi. Đã đến lúc nói ít lại và hành động nhiều hơn. Hãy để tôi đến đó và làm việc của mình. Tôi không phải là người đóng kịch, không phải là người nào đó chuyên viết diễn văn.

Tôi đang rất khát khao, và chắc chắn tôi sẽ liều lĩnh. Cuối cùng, cách tôi thể hiện sẽ nói lên mọi thứ trước đám đông.” – Joshua chia sẻ trong cuộc họp báo tại London.

Thực tế, điều khác biệt lớn nhất so với cuộc tái đấu cùng Ruiz là AJ đã thay đổi người huấn luyện mới. Robert Garcia sẽ thay thế Rob McCracken, người đã góp công không nhỏ vào việc Joshua đánh bại Ruiz để trở thành nhà vô địch thế giới lần 2.

AJ sẵn sàng làm tất cả để lấy lại những gì thuộc về mình.

Nếu giành chiến thắng, tài năng sinh ra tại Watford hy vọng đây sẽ là lần cuối cùng mình phải tham gia một cuộc thách đấu để lấy lại danh hiệu đã mất.

“‘Ai đó đã nói với tôi rằng ‘Bạn có cơ hội trở thành nhà vô địch thế giới hạng nặng lần 3.’ Tôi đáp lại ‘Đó không thật sự là nơi mà bạn muốn.’ Đó không phải là một con đường mà tôi sẽ khuyên những người trẻ tuổi hướng đến.'” – AJ cho biết.

Video tập luyện mới nhất của Anthony Joshua:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr