Theo thông tin vừa ghi nhận được, Ju-Jitsu Việt Nam vừa giành HCV tại Giải vô địch Ju-Jitsu thế giới 2022.

Cụ thể, VĐV Cái Hồng Phúc và Nguyễn Thị Kim Oanh đã giành HCV ở nội dung biểu diễn đôi nam nữ lứa tuổi U16. Ngoài ra, VĐV Trần Việt Hoàn và Nguyễn Thị Thanh Uyên giành HCB cũng ở nội dùng tương tự.

Ngoài ra, VĐV Cái Hồng Phúc còn giành thêm 1 tấm HCĐ ở nội dung đối kháng nam hạng cân 42kg. Có thể thấy, tại giải lần này, đoàn thể thao Việt Nam đã có thành tích ấn tượng ở bộ môn này.

Đội tuyển Ju-Jitsu Việt Nam giành HCV và HCB tại Giải Vô địch thế giới 2022

Giải vô địch thế giới Jujitsu 2022 diễn ra tại Abu Dhabi, UAE từ ngày 28/10 đến ngày 8/11. Giải đấu năm nay gồm có các nội dung đối kháng và biểu diễn dành cả nam, nữ và nội dung dành cho các VĐV U16. Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã giành 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng, qua đó xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng tổng.

Trong khi đó, không có gì bất ngờ khi Kazakhstan dẫn đầu với 7 Huy chương Vàng, 5 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng. Xếp ngay sau Kazakhstan lần lượt là Hy Lạp (4 Huy chương Vàng), Romania (3 Huy chương Vàng), chủ nhà UAE (2 Huy chương Vàng), Đức (2 Huy chương Vàng) và Đài Bắc Trung Hoa (2 Huy chương Vàng).

Sự kiện này mang ý nghĩa đặc biệt với đoàn Việt Nam khi có thể giúp các VĐV cọ xát, qua đó có bước chuẩn bị kỹ càng cho SEA Games 32 diễn ra tại Campuchia. Ngoài Jujitsu, SEA Games 32 còn có các môn khá đặc biệt khác như Võ Khmer hay Bokator, quốc võ của Campuchia. 

Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link