Giải thi đấu võ thuật các câu lạc bộ Jujitsu khu vực miền nam tranh Cúp Gấu Đỏ đã khép lại với những dấu ấn đậm nét trong lòng người hâm mộ và khán giả cả nước.

Sau 3 ngày tranh tài quyết liệt cùng sự chỉ đạo sát sao của Liên đoàn Jiujitsu Việt Nam, Giải thi đấu võ thuật các câu lạc bộ Jiujitsu khu vực miền nam tranh Cúp Gấu Đỏ năm 2022 được diễn ra tại nhà thi đấu tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã thành công tốt đẹp trên nhiều phương diện.

Theo Ban tổ chức, giải đã chuẩn bị chu đáo, khoa học, an toàn và tiết kiệm, đảm bảo thời gian theo đúng kế hoạch đã đề ra. Tổ trọng tài làm việc trách nhiệm, nhiệt tình, công minh, chính xác, khoa học. Các đoàn VĐV tham gia dự giải từ trưởng đoàn đến các vận động viên đã dành nhiều thời gian công sức, thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm rất cao với giải đấu và nền võ thuật nước nhà nói chung.

Jiujitsu là bộ môn võ thuật mới lạ tại Việt Nam nhưng giành được rất nhiều sự quan tâm của các vận động viên chuyên nghiệp và người hâm mộ võ thuật.

Giải đấu có sự tham gia của 130 vận động viên trong nước và quốc tế đến từ 16 đơn vị trên khắp cả nước, thi đấu tranh tài ở 3/4 nội dung do Liên đoàn Jiujitsu quốc tế ban hành, với 24 hạng cân thi đấu đối kháng cá nhân.

Đây là giải đấu quy mô quốc gia lần đầu tiên được tổ chức nhằm phát triển hơn nữa phong trào tập luyện Jiujitsu tại Việt Nam.Giải đấu tạo cơ hội cọ sát, nâng cao năng lực chuyên môn cho các vận động viên và tuyển chọn lực lượng bổ sung vào đội tuyển trẻ của đội tuyển quốc gia. Đây cũng là đợt kiểm tra, đánh giá vận động viên trong quá trình tập luyện trước khi tham gia đại hội thể thao toàn quốc vào cuối năm nay.

Đơn vị Cần Thơ vinh dự giành giải nhất toàn đoàn với 6 huy chương vàng.

Jiujitsu là môn võ dùng sự khéo léo, uyển chuyển, dịu dàng của cơ thể để chế ngự sức mạnh của đối thủ. Tuy còn là một bộ môn khá mới ở Việt Nam, song bộ môn này đã và đang ghi nhận ngày càng nhiều số lượng vận động viên tập luyện và thi đấu ở trình độ cao trong nước và quốc tế.

Kết thúc giải thi đấu, đơn vị D307Camp Cần Thơ về nhất toàn đoàn với 6 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link