Dương Thúy Vi là tuyển thủ nhiều kinh nghiệm nhất tuyển wushu Việt Nam

loading...

Danh sách đội tuyển wushu Việt Nam tập huấn năm 2023, một số gương mặt lớn tuổi đã rút lui và người kinh nghiệm cùng tuổi đời nhiều nhất chỉ còn Dương Thúy Vi.

Dương Thúy Vi vẫn là gương mặt kinh nghiệm nhất của đội wushu Việt Nam hiện tại. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

“Đội wushu Việt Nam của nội dung taolu (biểu diễn) và tán thủ (đối kháng) có các nhiệm vụ thi đấu quan trọng trong năm 2023, chúng tôi tập huấn các gương mặt lần này là những người đang có chuyên môn tốt nhất”, phụ trách bộ môn wushu (Tổng cục TDTT) – ông Vũ Văn Trung chia sẻ.

34 tuyển thủ của 2 nội dung taolu, tán thủ đã được tập huấn và bắt đầu tập luyện từ đầu tháng này. SEA Games 31 tại Việt Nam, chúng ta có Hoàng Thị Phương Giang, Dương Thúy Vi là những gương mặt giành được HCV trong các bài biểu diễn taolu dành cho nữ của giải đấu và họ tiếp tục góp mặt trong thành phần đội tuyển quốc gia năm nay. Tính tới lúc này, Thúy Vi đã ở tuổi 30 và nhiều kinh nghiệm nhất khi đã trải qua các giải đấu trong nước, quốc tế cùng wushu Việt Nam. Lần tập trung năm nay, tuyển thủ Trần Thị Minh Huyền (giành 1 HCB SEA Games 31) của nội dung thái cực và Đặng Tiểu Bình (giành 2 HCĐ SEA Games 31) vắng mặt ở đội tuyển năm nay.

Một sự vắng mặt khác là cựu tuyển thủ Phạm Quốc Khánh. Tuy nhiên, điều này là dễ hiểu bởi sau SEA Games 31, Quốc Khánh đã cho biết mình xin rút khỏi đội tuyển quốc gia để nhường chỗ cho các VĐV trẻ triển vọng tiếp tục phát triển thành công hơn. Người thay thế vị trí của Phạm Quốc Khánh được xem là tuyển thủ Nông Văn Hữu và trong năm 2023, Văn Hữu có tên ở danh sách đội tuyển quốc gia.

Bùi Trường Giang, Trương Văn Chưởng, Ngô Thị Phương Nga, Nguyễn Thị Thu Thủy, Nguyễn Thị Trang…là các tuyển thủ đã giành HCV trong những hạng cân tán thủ ở SEA Games 31 tiếp tục tham dự đội tuyển quốc gia năm nay.

middle 1

Wushu Việt Nam ngoài nhiệm vụ thi đấu SEA Games 32 còn có nhiệm vụ tranh tài tại ASIAD 19-2022 vì vậy tất cả các tuyển thủ được yêu cầu tập luyện với tinh thần cao nhất. Theo danh sách tập trung của năm 2023 của Tổng cục TDTT, HLV Nguyễn Văn Chương được giao nhiệm vụ giữ vai trò HLV trưởng của đội tuyển. Cùng ông Chương, ban huấn luyện còn có các HLV Bùi Mai Phương, Lê Hồng Nhung, Nguyễn Thúy Ngân, Phan Quốc Vinh, Phan Anh Yên và 2 HLV thể lực Lê Nguyên Long, Lê Xuân An.

Theo SGGP

inpage detail

languarr