Frankie Edgar có khả năng sẽ xuống hạng cân trong năm nay

Người đã trực tiếp huấn luyện cho Frankie Edgar, HLV Mark Henry cho rằng học trò mình nên xuống hạng cân Bantamweight để duy trì thành tích tốt.

Có vẻ cơ hội tranh đai vô địch UFC hạng Featherweight đã không còn nằm trong tầm với của Edgar sau trận thua KO đầu tiên trong sự nghiệp trước Brian Ortega. Theo HLV Henry, Edgar nên xuống hạng cân. Trên ESPN Henry nói: “Tôi rất muốn thấy Edgar thi đấu ở hạng Bantamweight. Với những đối thủ có cùng thể trạng, Edgar luôn thi đấu tốt. Tôi mới xem lại trận đấu với Ortega vào cuối tuần trước và ai cũng nói rằng Ortega to con hơn Edgar rất nhiều. Tôi xem trận đấu đó và thốt lên rằng: ‘Trời đất, thể hình Ortega quá vượt trội’. Đấu với võ sĩ có thể hình vượt trội luôn rất khó khăn. Và như chúng ta thấy Edgar đã phải trả giá vì điều đó”.

Trận thua trước Ortega đánh dấu lần đầu tiên tay đấm này bị hạ K.O và nó cắt đứt chuỗi thắng trận 2 lần trước đó với Jeremy Stephens và Yair Rodriguez. Hiện bảng thành tích của Edgar là 22 trận thắng, 6 trận thua và 1 trận hòa.

Sau trận thua này Edgar chính thức mất quyền được tranh đai vô địch trước Max Holloway, đáng lẽ Edgar đã có cơ hội tranh đai nếu không vì chấn thương rồi lần sắp xếp sau đó thì lại đến lượt Holloway dính chấn thương.

Brian Ortega đạt được chiến thắng to lớn nhất trong sự nghiệp của mình, vượt qua võ sĩ lâu năm như Cub Swanson và Edgar khá dễ dàng. Với chiến thắng này, Ortega nhanh chóng trở thành 1 trong những nhân vật nổi trội nhất trong hạng lông. Việc đối đầu với nhà vô địch UFC Max Holloway là chuyện phải xảy ra trong thời gian tới.

Nguyễn Thái