Frankie Edgar không muốn bỏ lỡ cơ hội tranh đai UFC

Frankie Edgar tuyên bố sẽ trở lại sàn đấu vào tháng hoặc tháng 4/2018 nhằm muốn tranh đai vô địch UFC. Tay đấm này không muốn lỡ mất một cơ hội quan trọng như thế nên sẽ trở lại sớm.

Ban đầu cả hai được sắp xếp thi đấu tại sự kiện UFC 218 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 2/12 tại thành phố Detroit, bang Michigan. Rất tiếc Edgar lại dính chấn thương và buộc phải rút lui. Xét cho cùng thì Frankie Edgar hoàn toàn xứng đáng với vé tranh đai này. Vốn là cựu vô địch hạng nhẹ, hai lần tranh đai vô địch nhưng chưa lần nào thành công. Nếu được suất tranh đai lần này thì đây sẽ lần thứ 3 tay đấm này tranh chức vô địch hạng lông của UFC.

Trong một cuộc trao đổi với MMAfighting, Edgar nói: “Tôi nghĩ tháng 3 hoặc tháng 4 là thời điểm tốt để trở lại, thế nên chúng tôi sẽ lên lịch cho lần trở lại này”. Thực tế nếu Edgar nghỉ thi đấu do chấn thương quá lâu thì cơ hội tranh đai sẽ không còn, điển hình chúng ta có Cain Velasquez, dù được quyền tranh đai vô địch nhưng thời gian dưỡng thương quá lâu khiến tay đấm này buộc phải nhường quyền tranh đai cho người khác.

Edgar đang giữ thành tích 22 trận thắng, 5 thua và 1 trận hòa. Trận thắng gần đây nhất của tay đấm này là trước võ sĩ trẻ người Mexico Yair Rodriguez. Tay đấm kỳ cựu này chỉ cần 2 hiệp để hạ gục Rodriguez. Võ sĩ người Mỹ Edgar sau khi tuột mất đai vô địch trước Benson Henderson ở hạng nhẹ, anh liền chuyển xuống hạng lông để tìm kiếm “ngôi vương”. Đáng tiếc là anh lại tiếp tục thất bại trước Jose Aldo hiện là nhà vô địch tạm thời đến 2 lần. Vì quá thất vọng võ sĩ người Mỹ này từng có dự định sẽ cắt cân xuống hạng gà. Tuy nhiên chiến thắng của Holloway đã mở ra một lối đi khác cho anh.

Nguyễn Thái

languarr