Georges St-Pierre chính thức thách đấu “Đại bàng nước Nga” Khabib

Nhà vô địch UFC hạng nhẹ Khabib Nurmagomedov sau khi chiến thắng Conor McGregor tại UFC 229 đang nhận được rất nhiều lời thách đấu từ những tay đấm có tầm ảnh hưởng lớn trong giới MMA hơn bao giờ hết.

Mặc dù chưa hoàn toàn là một lời thách đấu nhưng cựu vương 2 hạng cân middleweight và welterweight, Georges St-Pierre đã bày tỏ sự quan tâm tâm của ông với một trận đấu tiềm năng với nhà vô địch hạng cân 155 Ibs hiện tại nhưng đây không phải là trận đấu “tiền bạc” mà là trận đấu “di sản”.

Tay đấm người Canada hiện đang cố gắng hồi phục sau chứng viêm loét dạ dày và ông cũng bày tỏ sự quan tâm của mình về chiến đấu lúc này trên Ariel Helwani MMA Show: “Động lực này không giống trước đây. Tôi không thể để chờ đợi thêm nữa và tôi muốn thượng đài theo cách của ở một danh hiệu khác. Tôi chán việc chờ đợi lắm rồi. Để có được thành công trong sự nghiệp bạn phải làm những điều khác biệt. Vấn đề lớn nhất của tôi lúc này chiến đấu với chứng viêm đại tràng. Khi nào tôi không cần dùng đến thuốc nữa tôi sẽ đưa ra quyết định. Tôi chưa sẵn sàng để kí hợp đồng và cũng chưa có ý định so găng lúc này.”

Sức khỏe vẫn chưa hồi phục hẳn vậy tại sao St-Pierre lại quan tâm đến một trận đấu với Nurmagomedov? Rất đơn giản vì với một chiến thắng sẽ làm ông trở thành người đầu tiên đánh bại nhà vô địch số một nước Nga.

“Điều kích thích tôi nhất chính là tôi có thể trở thành người đầu tiên làm được những điều không tưởng và mọi người nghi ngờ tôi. Anh ấy là nhà vô địch vĩ đại và về mặt di sản tôi không thể nghĩ về một tay đấm tốt có di sản tốt hơn Khabib lúc này.”

St-Pierre đã không thi đấu từ tháng 11 năm 2017 khi đánh bại Michael Bisping bằng đòn siết cổ ở hiệp 3 và giành được danh hiệu vô địch hạng middleweight. Trước đây ông từng muốn đối đầu với người chiến thắng trong trận Khabib vs. Conor ở UFC 229 với ý định sẽ làm giàu thêm di sản bên cạnh việc nhận được một khoản tiền lớn. Vì vậy đây cũng là một trận đấu đáng được chờ đợi trong tương lai.

Minh Triết

loading...

languarr