Gervonta Davis ngôi sao mới của làng Boxing thế giới

Ngày 14/1/2017, Gervonta Davis hạ gục nhà vô địch bất bại José Pedraza để giành chiếc đai vô địch IBF danh giá. Đây là chiến thắng bằng knock-out thứ 16 trong tổng số 17 trận thắng trên sàn đấu Boxing chuyên nghiệp.

Những cú knock-out kinh hoàng nhất làng boxing thế giới 2016
Võ sĩ dùng đòn rờ-ve hạ knock-out đối thủ trên sàn kickboxing

Với biệt danh Tank (chiếc xe tăng), boxer này luôn là người có những cú đấm mạnh và uy lực, đã hạ gục rất nhiều võ sĩ dày dạn kinh nghiệm. Chỉ mới 22 tuổi, võ sĩ trẻ này chắc chắn sẽ giành được nhiều thành công trong tương lai.

Cú đấm Gervonta Davis hạ gục nhà vô địch từng bất bại với 22 trận thắng Jose Pedraza
Cú đấm Gervonta Davis hạ gục nhà vô địch từng bất bại với 22 trận thắng Jose Pedraza

Davis đang được bảo trợ dưới công ty quảng bá của tay đấm huyền thoại Floyd Mayweather (Money Team). Rất nhiều người từng xem thương võ sĩ này vì bước đến sàn đấu chuyên nghiệp từ những sàn đấu nghiệp dư hay “chưa từng đụng độ những tay đấm đẳng cấp”.

Davis chụp ảnh chung với Mayweather
Davis chụp ảnh chung với Mayweather

Tuy nhiên trận đấu với Pedraza đã đánh tan những nghi ngờ trên khi anh dễ dàng hóa giải nhà vô địch ngay từ những hiệp đầu tiên và hạ gục ở hiệp 7. Xét về mặt bằng chung trong giới quyền Anh chuyên nghiệp, Davis vẫn thuộc thành phần thiếu kinh nghiệm theo ý kiến của nhiều người, nhưng phong độ đỉnh cao có thể vượt qua điều đó. Vấn đề là võ sĩ này giữ được phong độ này đến bao lâu?

https://vimeo.com/199584157

Nguyễn Thái

loading...

languarr