Những cuộc đụng độ khiến Ngô Kinh thê thảm nhất màn ảnh

loading...

Trong làng điện ảnh Hoa ngữ, ngôi sao võ thuật Ngô Kinh được xem là diễn viên có số đen đủi nhất. Một trong những lý do đó là việc anh liên tục nhận những cái chết thê thảm khi đụng độ những cao thủ võ thuật khác trên màn ảnh. 

Ngôi sao võ thuật Ngô Kinh thân mật với vợ con ở sân bay
Ngô Kinh dùng Thái cực hạ ngôi sao võ thuật số 1 Trung Quốc

NGÔ KINH vs CHÂN TỬ ĐAN

Một trong những trận đánh tay đôi hay nhất của Ngô Kinh trên màn ảnh không thể không nói đến cuộc chiến với đàn anh Chân Tử Đan trong phim Sát phá lang 1.

Trong phim, Ngô Kinh hóa thân thành nhân vật phản diện là sát thủ lạnh lùng, sở hữu võ công khủng. Cuộc đấu tay đôi với Chân Tử Đan đều được cả 2 ngôi sao đích thân thực hiện mà không cần đến bất kỳ diễn viên đóng thế. Đây là màn đánh nhau được xếp vào hàng kinh điển trong lịch sử phim võ thuật Hoa ngữ.

NGÔ KINH vs TONY JAA

Mười năm sau Sát phá lang 1, Ngô Kinh tiếp tục góp mặt trong Sát phá lang 2 với vai trò đảm nhận nhân vật chính bên cạnh Tony Jaa.

https://youtu.be/m2a66o-cFeg

Vào thời điểm ra mắt phim, Ngô Kinh và Tony Jaa đều được công nhận là những ngôi sao võ thuật xuất sắc nhất của điện ảnh châu Á. Dù là những vai chính diện nhưng đạo diễn đã khéo léo lồng ghép để hai ngôi sao nói trên có cơ hội phô diễn võ công trong một cảnh đối đầu. Dù cảnh quay chỉ diễn ra vỏn vẹn hơn 1 phút nhưng Ngô Kinh và Tony Jaa đã cho thấy được đẳng cấp võ thuật đáng nể của mình.

NGÔ KINH vs HỒNG KIM BẢO

Trong làng điện ảnh võ thuật Hoa ngữ, Hồng Kim Bảo được xem là một diễn viên kì cựu. Năm 2008, Hồng Kim Bảo có cơ hội hợp tác cùng người đàn em Ngô Kinh trong bộ phim Huyết chiến của đạo diễn La Thị Diệu.

https://youtu.be/M1rh_Z1xeV0

Đúng như sự chờ đợi của khán giả, cả 2 đã có màn quyết chiến nảy lửa khi Ngô Kinh dung kiếm, Hồng Kim Bảo dùng trường côn. Những màn võ thuật đặc sắc được hai ngôi sao hai thế hệ phô diễn tạo nên cảnh quay làm mãn nhãn khán giả.

NGÔ KINH vs LÝ LIÊN KIỆT

Ngô Kinh và Lý Liên Kiệt đều cùng học võ từ sư phụ Ngô Bân, do đó cả hai rất hiểu về nhau. Khi có cơ hội hợp tác trong phim Bất nhị thần thám, hai người có màn đối đầu nhau khá thú vị.

Mặc dù là phim trinh thám có nội dung khá hài hước nhưng với những màn võ thuật đặc sắc của Ngô Kinh và Lý Liên Kiệt đã khiến bộ phim trở nên có sức hút đặc biệt.

NGÔ KINH  vs BÀNH VU YẾN

Năm 2016, Ngô Kinh đánh dấu sự trở lại ấn tượng sau thời gian dài vật lộn với chấn thương bằng vai phản diện trong bộ phim Nguy thành tiêm bá. 

Hóa thân vào nhân vật sở hữu võ công thâm hậu, Ngô Kinh có màn quyết chiến kinh thiên động địa với nam tài tử Bành Vu Yến. Một lần nữa, Ngô Kinh vẫn không thể thoát khỏi ‘mác” đen đủi nhất khi tiếp tục “chết” trên màn ảnh. Mặc dù vậy, sự trở lại của Ngô Kinh giúp khán giả tiếp tục kỳ vọng vào những tác phẩm ấn tượng tiếp theo của anh trong thời gian sắp tới.

V.Đ

languarr