“Giấc mơ Judo của tôi bắt nguồn từ một cuốn sách”

loading...

(VoThuat.vn) – Chủ tịch Liên đoàn Judo Nhật Bản, Yasuhio Yamashita đã có những chia sẻ về ước mơ đạt đến những thành tích cao trong môn nhu đạo. 

Trong những ngày đầu năm 2019, Chủ tịch Liên đoàn Judo Nhật Bản – Chủ tịch hội Uỷ viên điều hành Olympic Nhật Bản – Thành viên quan trọng của IJF, Yamashita Yasuhiro đã đón nhận một tin vui khi ông vừa được bầu chọn trở thành Uỷ viên điều hành Olympic Quốc tế trong phiên họp thứ 135 của IOC vừa qua. 

Chia sẻ về điều này, huyền thoại trong làng Judo Nhật Bản đã kể lại một kỷ niệm cho biết: “Giấc mơ của tôi bắt đầu từ một cuốn sách. Câu chuyện ấy nghe có thể thật lạ lẫm nhưng như các bạn biết đấy, thời đại của tôi rất khác với bây giờ, không điện thoại, không internet.

Ông Yasuhiro Yamashita cùng với các vận động viên Nhật Bản.

Và khi đó, cuốn sách “Cuộc sống của Kano Jigoro” đã thực sự làm thay đổi tôi. Tầm nhìn và tư duy về võ thuật của vị tổ sư Judo thật quá tuyệt vời. Chính cuốn sách ấy đã thôi thúc tôi đến với Nhu đạo và hiện tại, tôi có thể tự hào nói rằng tôi sẽ không là tôi của hôm nay nếu không gắn bó với Judo“.

Phi Yến


Tin liên quan:

languarr