loading...

Ngày thi đấu thứ nhất, các huy chương đầu tiên của Giải Taekwondo Thế giới Manchester 2022 đã được trao cho những người chiến thắng. Trong đó có nhiều cái tên nổi trội trong làng Taekwondo thế giới.

Cụ thể, Nhà vô địch Olympic Panipak Wongpattanakit (Thái Lan) tiếp tục giành chiến thắng ở hạng cân 49 kg nữ và tân binh Tae-Joon Park (Hàn Quốc) đã giành chiến thắng ở hạng 58 kg nam.

Panipak Wongpattanakit thể hiện sự thống trị ở hạng cân 49 kg

Ở hạng 49 kg nữ, Merve Dincel của Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào trận chung kết sau khi đánh bại VĐV giành huy chương bạc ở Tokyo 2020, Adrianna Cerezo Iglesias của Tây Ban Nha. Và sau khi VĐV giành huy chương vàng Tokyo 2020 Panipak Wongpattanakit của Thái Lan đánh bại Qing Guo của Trung Quốc trong trận bán kết, Dincel và Wongpattanakit đã gặp nhau ở trận chung kết như Grand Prix Paris lần trước. Như ở Paris, Wongpattanakit chứng tỏ mình là võ sĩ đáng gờm.

Tae-Joon Park thể hiện tài năng đầy triển vọng khi chỉ 18 tuổi đã có những thành tích ấn tượng

Ở hạng 58 kg nam, Tae-Joon Park, 18 tuổi của Hàn Quốc, đầu tiên tham dự WT Grand Prix, đã gây được sự chú ý đặc biệt của đêm chung kết. Park đã được mời đến Manchester với tư cách là người chiến thắng ở Giải WT Grand Prix Challenge được tổ chức vào tháng 6 tại Muju Taekwondowon – một sáng kiến mới ​​nhằm tăng cơ hội cho các VĐV xếp hạng thấp hơn và có khát vọng giành huy chương Olympic.

Tae-Joon Park đã đánh bại vô địch Olympic Tokyo 2020 Vito Dell’Aquila của Ý trong trận bán kết. Ở trận chung kết, Park gặp VĐV đoạt HCB Tokyo 2020 Mohammed Khalil Jendoubi. Jendoubi đã đánh bại Jack Woolley của Ireland trong trận bán kết trước đó. Trận chung kết là một cuộc chiến đầy kịch tính, điểm số thật sát nhau. Mỗi VĐV thắng một hiệp trước khi kết quả trận đấu được giải quyết trong những giây cuối cùng của hiệp thứ ba, với chiến thắng của Park.

Ảnh: T.H

languarr