loading...

Sau khoảng 1 tuần tranh tài, Giải Vô địch Taekwondo trẻ và thiếu niên châu Á 2022 đã chính thức khép lại. Trong đó, đội tuyển Taekwondo Việt Nam đã xuất sắc giành được 3 HCV, 6 HCB và 14 HCĐ.

Đội tuyển Quyền tiếp tục gặt hái thành công tại Giải châu lục lần này (Ảnh: Châu Ngọc Giàu)

Ở lứa tuổi thiếu niên và tuổi trẻ tại giải châu Á, Taekwondo Việt Nam đã mang về 3 HCV, 4 HCB và 3 HCĐ ở nội dung quyền. Đây được xem là một trong những thế mạnh của Việt Nam ở bộ môn này tại khu vực. Thành tích này cho thấy được hướng đi đúng đắn của Liên đoàn trong việc phát triển nhân tài ở các sân chơi trong nước và quốc tế.

Các VĐV các nước đã thể hiện tinh thần máu lửa trên sàn thi đấu (Ảnh: Lê Kim Hưng)

Trong khi đó, ở nội dung đối kháng, nội dung mà Liên đoàn Taekwondo Việt Nam rất kỳ vọng vì là môn Olympic cũng đã mang lại những tấm huy chương quý giá.

Đội tuyển Taekwondo Gia Lai xuất sắc mang về 4 tấm huy chương cho Việt Nam (Ảnh: Nguyễn Đức Nhật)

Thành tích của Đội tuyển Taekwondo Việt Nam như sau:

Giải trẻ: 1 HCB và 7 HCĐ

 • HCB Nữ -49kg: Nguyễn Thị Loan (Gia Lai)
 • HCĐ Nam-45kg: Nguyễn Lê Chinh (Gia Lai)
 • HCĐ Nam-48kg: Trần Trịnh Trọng (Hà Nội)
 • HCĐ Nữ-46kg: Nguyễn Thị Mai (Gia Lai)
 • HCĐ Nữ-52kg: Lê Như Hoa Cẩm Tuyên (Bình Định)
 • HCĐ Nữ-55kg: Nguyễn Yến Nhi (Cà Mau)
 • HCĐ Nữ-63kg: Huỳnh Thị Thu Diễm (Tiền Giang)
 • HCĐ Nữ+68kg: Nguyễn Lê Thúy Lộc (Bình Dương)

Giải thiếu niên: 1 HCB và 4 HCĐ

 • HCB 37kg nam Nguyễn Thành Phát (TPHCM)
 • HCĐ 33kg nam Nguyễn Huỳnh Phi Long (Lâm Đồng)
 • HCĐ 33kg nữ Mai Linh Chi (Gia Lai)
 • HCĐ 45kg nam Nguyễn Hữu Phát (Bình Dương)
 • HCĐ 53kg nam Nguyễn Đức Uy (TPHCM)

Từ kết quả cho ở lứa tuổi trẻ Taekwondo Gia Lai đóng góp tới 4 tấm huy chương ở sân chơi châu lục. Đặc biệt, Nguyễn Thị Loan đã mang về tấm HCB, thành tích cao nhất của Taekwondo Việt Nam tại giải lần này. Trong khi đó, thành phố Hồ Chí Minh cũng đóng góp được 2 tấm huy chương ở nội dung đối kháng dành cho lứa tuổi thiếu niên. Một số tỉnh thành khác cũng đóng góp huy chương cho đoàn Việt Nam tại Giải Vô địch Taekwondo trẻ và thiếu niên châu Á lần này.

Giải đấu diễn ra thành công được xem là cơ hội để Taekwondo Việt Nam nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung chứng minh cho khả năng tổ chức những sự kiện thể thao mang tầm vóc châu lục

Dù còn nhiều điểm cần phải thay đổi trong thời gian tới nhưng thành tích này là cơ sở để Liên đoàn Taekwondo nhiệm kỳ VI có những định hướng trong thời gian tới. Những gương mặt đạt thành tích sẽ tiếp tục bồi dưỡng trong thời gian tới để tạo nồng cốt cho Đội tuyển Việt Nam tham gia tranh tài ở những giải sắp tới. Trong đó, SEA Games 32 và Asiad 2023 là mục tiêu trọng tâm hướng đến trong thời gian tới.

BCH nhiệm kỳ VI đã thực hiện công việc tổ chức giải ngay sau khi diễn ra đại hội đại biểu

Hơn thế, nhìn vào kết quả có thể thấy được phong trào phát triển của Taekwondo Việt Nam đang trải rộng khắp cả nước. Không chỉ riêng Hà Nội và TP.HCM, tại giải lần này, các tỉnh thành khác cũng đóng góp huy chương. Trong đó, Gia Lai nổi lên như là một tỉnh thành đem đến nhiều gương mặt mới cho Taekwondo Việt Nam.

Những thành tích đatk được mở ra hi vọng vào một thế hệ trẻ triển cho Taekwondo Việt Nam trong thời gian tới

Giải Vô địch Taekwondo trẻ và thiếu niên châu Á 2022 chính thức khép lại để lại nhiều cảm xúc. Trong đó, những VĐV trẻ thể hiện tinh thân máu lửa trên sân chính là niềm hi vọng mãnh liệt vào một tương lại giành huy chương tại Asiad và Olympic của Taekwondo Việt Nam

Ảnh: Tổng hợp

languarr