Gilbert Melendez chuyển hạng sang featherweight tại UFC 215

loading...

Mới đây có thông tin cho hay , cựu vô địch Strikeforce Gilbert Melendez sẽ xuống hạng featherweight sau một thời gian thi đấu không thành công ở hạng lightweight.

Gilbert Melendez quyết trở lại vị trí thống lĩnh
Người đẹp Rousey tập luyện với võ sĩ Gilbert Melendez sau chấn thương

Melendez hiện đang có 3 thất bại liên tiếp tại hạng nhẹ. Ông thất bại trước những võ sĩ khá mạnh như Edson Barboza, cựu vô địch UFC Eddie Alvarez và Anthony “Showtime” Pettis. Melendez còn từng dính scandal sử dụng doping tại sự kiện UFC 188 và anh bị đình chỉ thi đấu 1 năm bởi Ủy ban chống doping của Mỹ (USADA).

Cựu vô địch Strikeforce Gilbert Melendez sẽ xuống hạng featherweight sau một thời gian thi đấu không thành công ở hạng lightweight.

Đây không phải việc gì lạ khi võ sĩ có thành tích không tót thường có ý định xuống hạng cân. Điển hình như cựu vô địch UFC Pettis cũng đã xuống hạng featherweight một thời gian nhưng không khả quan nên tay đấm này quyết định trở lại lightweight.

Được biết đối thủ của Melendez lần này ở hạng cân mới là võ sĩ Jeremy Stephens, tay đấm cũng không có thành tích khả quan là mấy. Stephen có một chiến thắng khá đáng chú ý trước cựu vô địch UFC Renan Barao. Tuy nhiên ông không thể giữ vững phong độ khi có hai thất bại Renato Moicano và Frankie Edgar

Gilbert Melendez cần chiến thắng trở lại top ứng cử viên cho ngôi vô địch.

Sự kiện  UFC 215 còn có cặp đấu giữa tay đấm mới nổi Francis Ngannou và cựu vô địch hạng nặng Junior Dos Santos. Hiện tại trận đấu này vẫn chưa được xác nhận là trận đấu chính. Tuy nhiên với sự góp mặt của một tay đấm như Melendez thể hiện đây là một sự kiện được UFC đầu tư.

https://www.youtube.com/watch?v=gPckwECEd88

Nguyễn Thái

 

languarr