Giờ thì WWE cũng phải thừa nhận sự tồn tại của NJPW

Trong hơn một tuần trở lại đây, WWE đã liên tục khiến NHM bất ngờ với nhiều động thái mà họ chưa bao giờ làm trước đây.

WWE có thể xem là công ty biểu diễn Wrestling lớn nhất thế giới. Tuy nhiên với WWE, bấy nhiêu vẫn là chưa đủ, khi họ chỉ muốn NHM nhắc đến họ như công ty biểu diễn Wrestling duy nhất trên thế giới.

Đó là lý do vì sao trong các chương trình phát sóng của mình, WWE đã cấm tuyệt đến việc đề cập đến tên các công ty khác. Chính vì các chính sách này nên mới đây khi cụm từ NJPW (New Japan Pro-Wrestling) được nhắc đến đã khiến rất nhiều NHM cảm thấy bất ngờ.

Cụ thể WWE đã nhắc tới NJPW để giới thiệu về khởi nguồn tình bạn của bộ ba Finn Balor, Luke Gallows và Karl Anderson. Cần biết rằng cả 3 đô vật này đều đã thi đấu tại NJPW trong gần 10 năm trước khi tới WWE, và họ cũng là những người đã sáng lập ra Bullet Club, nhóm đấu vẫn đang làm mưa, làm gió trong làng Wrestling Indie và Nhật Bản.

Không chỉ thế, WWE cũng khiến rất nhiều người bất khi cho phép bộ đôi Revival nhắc đến cụm từ ‘Pro Wrestling’ trong một đoạn promo của mình trong show RAW tuần này. Cần biết rằng định hướn của WWE chính là Wrestling Entertainment, tức các trận đấu và show diễn sẽ có tính giải trí ở khâu kịch bản nhiều hơn và là chất lượng các trận đấu như của ‘Pro Wrestling’.

Với việc WWE thường xuyên xuất hiện những cụm từ bị cấm như NJPW hay ‘Pro Wrestling’, rất nhiều người đang tự hỏi điều gì đang xảy ra trong hậu trường của WWE trong thời gian qua.

Xuân Anh

loading...

languarr