loading...

(Vothuat.vn) – Vừa đây trang 163.com của Trung Quốc vừa đăng tải lại clip trận thượng đài giữa võ sư phái Thái Cực Quyền Tống Đức Tài gặp võ sĩ tán thủ Trần Cẩm Vân. Trận đấu đã diễn ra tại thành phố Quảng Đông vào tháng 10/2019.

Là người đã từng hạ gục cao thủ Vịnh Xuân Đinh Hạo (người tự xưng là đệ từ đời thứ 3 của Diệp Vấn), võ sĩ Trần Cẩm Vân trở thành cái tên được giới truyền thông Trung Quốc săn lùng. Tuy chỉ mới 25 tuổi, cao 1m75 và cân nặng chỉ 66kg so với đối thủ của mình là một cao thủ Thái Cực Quyền Tống Đức Tài đã 45 tuổi, cao 1m77 với cân nặng 80kg. Trần Cẩm Vân đã lợi dụng lợi thế về sức trẻ, sự vượt trội về kỹ thuật và kinh nghiệm thượng đài để có thể áp đảo ‘bậc tiền bối’.

Người xem có thể cảm thấy Trần Cẩm Vân, với bộ pháp linh hoạt và cách ra đòn nhanh, chính xác, đã dồn ép đối phương vào thế bị động. Tuy rằng võ sĩ tán thủ vẫn chưa tung ra hết sức mình, thậm chí còn có vẻ như dạo chơi trên sàn đấu, vẫn khiến cho cao thủ Thái Cực Quyền Tống Đức Tài hoàn toàn bó tay, không có cách nào để khống chế.

Và vào giây thứ 80 của hiệp đầu tiên, võ sĩ tán thủ đã tung ra một combo đòn đấm liên hoàn rất mạnh khiến đối phương không tài nào thủ được và phải gục xuống. Trận đấu kết thúc một cách rất chóng vắng, tuy nhiên không ai có vẻ ngạc nhiên trước kết quả này.

Dù Trần Cẩm Vân vẫn chưa tung hết sức, Tống Đức Tài đã phải đo ván trước đối thủ trẻ hơn mình.

Trước màn tỉ thí này thì đã có rất nhiều võ sư cổ truyền nói chung và Thái Cực Quyền nói riêng ở Trung Quốc đã trở thành nạn nhân khi thượng đài với những võ sĩ hiện đại trong vài năm trở lại đây. Trước Tống Đức Tài thì Ngụy Lôi, Chu Xuân Bình, Dư Xương Hoa… cũng đã từng phải nhận cái kết tương tự, đều dễ dàng bị áp đảo và hạ knock-out. Điều này càng khiến người Trung Quốc tin rằng võ cổ truyền thật sự đã hết thời.

Vothuat.vn


Tin liên quan:

languarr