HCV SEA Games Trương Đình Hoàng cùng vợ bế con xem đấu Boxing

Trương Đình Hoàng – chủ nhân của tấm HCV SEA Games 28 hạng cân 75kg đã cùng vợ (VĐV điền kinh Đỗ Thị Thảo) bồng con đến xem các VĐV trẻ thi đấu tại Giải VĐ Boxing trẻ toàn quốc 2017 diễn ra tại Nhà thi đấu TDTT Đắk Lắk.

Gần 350 VĐV tham dự Giải Vô địch Boxing trẻ toàn quốc 2017
Những trận đấu nảy lửa tại đêm khai mạc Giải VĐ Boxing trẻ 2017

Trương Đình Hoàng (SN 1990, tại xã Ea Phê, huyện Krông Pak, Đắk Lắk), anh xuất thân trong gia đình nghèo, không ai theo học võ. Nhưng Hoàng có năng khiến võ thuật từ khi còn nhỏ. Lúc đầu, Hoàng chọn bộ môn Wushu để theo đuổi nhưng sau một thời gian tập luyện, anh cảm thấy mình không hợp với bộ môn này nên quyết tâm chuyển sang Boxing.

Đình Hoàng chính thức gia nhập đội tuyển Boxing Việt Nam từ năm 2008. Anh từng giành HCĐ SEA Games 25, 26 và đỉnh cao là tấm HCV tại SEA Games 28 trên đất Singapore. Trương Đình Hoàng trở thành VĐV Boxing nam đầu tiên của Việt Nam giành được tấm HCV lịch sử ở SEA Games 28.

Trương Đình Hoàng ngồi dưới sàn đài quan sát VĐV của đơn vị chủ nhà thi đấu.
Trương Đình Hoàng ngồi dưới sàn đài quan sát VĐV của đơn vị chủ nhà thi đấu.

Có mặt để tho dõi các VĐV trẻ thi đấu, Hoàng cho biết: “Các em ở lứa tuổi trẻ kinh nghiệm chưa nhiều nhưng tinh thần thi đấu rất cao, tâm lý thỏa mái, chiến đấu không toan tính nên vào trận là chơi hết mình, cống hiến nhiều trận đấu hay cho khán giả”.

Anh thường xuyên chỉ đạo võ sĩ của mình.
Anh thường xuyên chỉ đạo võ sĩ của mình.
Nhiều lúc Trương Đình Hoàng cũng lộ rõ nét mặt căng thẳng
Nhiều lúc Trương Đình Hoàng cũng lộ rõ nét mặt căng thẳng

Hiện nay, Trương Đình Hoàng không thường xuyên tham gia các giải đấu, anh cũng không cùng đội tuyển quốc gia tham dự SEA Games 29. Anh cho biết bản thân đang bận rộn với nhiều kế hoạch mới trong tương lai. Nhìn những VĐV trẻ thi đấu, Hoàng chia sẻ: “Các VĐV của các đoàn như Quân đội, Hà Nội, TP.HCM… rất tài năng, tôi hy vọng các em sẽ là lớp kế cận của Boxing Việt Nam đi chung phục những danh hiệu lớn trong tương lai”.

Trên sàn đấu, võ sĩ đoàn Đắk Lắk vẫn thi đấu tốt.
Trên sàn đấu, võ sĩ đoàn Đắk Lắk vẫn thi đấu tốt.

Trương Đình Hoàng và vợ là VĐV điền kinh Đỗ Thị Thảo đã có 1 cậu con trai kháu khỉnh. Anh cùng vợ con xuất hiện khá giản dị, âm thầm cổ vũ cho những VĐV trẻ. Tại giải lần này, Trương Đình Hoàng đảm nhận vai trò săn sóc viên, hướng dẫn cho các VĐV trẻ của Đắk Lắk thi đấu.

Theo tiết lộ, con trai anh vừa được 7 tháng tuổi.
Theo tiết lộ, con trai anh vừa được 7 tháng tuổi.
Gia đình hạnh phúc của bộ đôi "vàng" Thể thao Việt Nam Trương Đình Hoàng - Đỗ Thị Thảo.
Gia đình hạnh phúc của bộ đôi “vàng” Thể thao Việt Nam Trương Đình Hoàng – Đỗ Thị Thảo.

Dưới sàn đài, Hoàng liên tục chỉ đạo cho đàn em thi đấu. Từ chiến thuật, lối đánh, cách di chuyển… đều được Hoàng phổ biến cho đàn em để thi đấu tốt hơn.

Xem Video: Trương Đình Hoàng nhận xét về các VĐV trẻ

Võ Đạt

loading...

languarr