Học Vịnh Xuân cùng biên đạo võ thuật phim Diệp Vấn

loading...

Vào hai ngày 10/11 và 14/11, các chuyên gia Hongkong và Anh quốc (trong đó đáng chú ý là võ sư Leo Au Yeung – người biên đạo võ thuật chính cho phim Diệp Vấn) sẽ có buổi Seminar và giảng dạy môn võ thuật Vịnh Xuân cho CLB Vịnh Xuân Hồng Kông tại Nhà tập luyện Phú Thọ, TP.HCM.

Sinh ra tại Hong Kong, võ sư Leo Au Yeung đã theo học Vịnh Xuân hơn 20 năm từ người con trai cả của huyền thoại Diệp Vấn. Ông từng giành được khá nhiều chức vô địch trong các giải đấu từng tham gia. Hiện tại, Yeung đang giảng dạy bộ môn Vịnh Xuân và đi nhiều nơi để truyền bá rộng rãi bộ môn này đến những người yêu thích võ thuật.

Trong sự nghiệp của mình, Leo Au Yeung từng tham gia biên đạo võ thuật Vịnh Xuân cho bộ phim IP Man (Diệp Vấn). Diệp Vấn là tác phẩm điển hình của võ thuật Vịnh Xuân trên màn ảnh. Bộ phim gắng liền với sự thành công vượt bậc của ngôi sao điện ảnh Chân Tử Đan. Dưới phần biên đạo của Leo Au Yeung cùng chỉ đạo võ thuật Hồng Kim Bảo, khán giả đã được chứng kiến những đòn thế Vịnh Xuân vô cùng ảo diệu.

Võ sư Leo Au Yeung và ngôi sao Hồng Kim Bảo

Sắp tới, Leo Au Yeung cùng 05 chuyên gia khác sẽ đến TP.HCM giảng dạy Seminar cho CLB Vịnh Xuân Hồng Kông vào 19h – 21h ngày 10/11 tại Nhà tập luyện thể thao Phú Thọ (Số 219, Lý Thường Kiệt, Q.10) và ngày 14/11 tại Nhà thi đấu trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (P.4, Q.Tân Bình). Với những kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy của mình, Lee Au Yeung cùng các chuyên gia Vịnh Xuân  sẽ mang đến những điều mới mẻ và bổ ích đối với những người yêu thích bộ môn Vịnh Xuân.

Võ sư Lee Au Yeung cùng các chuyên gia võ thuật sẽ đến TP.HCM để giảng dạy Vịnh Xuân.
Võ sư Lee Au Yeung cùng các chuyên gia võ thuật sẽ đến TP.HCM để giảng dạy Vịnh Xuân.

Vịnh Xuân là môn võ có nguồn gốc từ Trung Quốc với nhiều đòn thế biến ảo khó lường và thường rất lợi hại trong khả năng cận chiến. Nguyên tắc của Vịnh Xuân quyền là “dùng nhu chế cương”, khá giống với Thái Cực nhưng Vịnh Xuân không phải không có cương như nhiều người lầm tưởng. Vịnh Xuân kết hợp nhu – cương nhuần nhuyễn nhằm đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Nguyễn Thái

languarr