Holm thất bại, đã đến lúc Rousey cần trở lại

Holly Holm đã có phải nhận lấy 2 thất bại liên tiếp, và đó cũng là cơ sở để Ronda Rousey nên tự tin trở lại UFC.

Valentina Shevchenko đánh bại Holly Holm

Holm sẽ đối đầu Rousey cho suất tranh đai

Tại sự kiện UFC on Fox 20 vừa mới kết thúc cách đây không lâu, cựu vô địch hạng cân Bantamweight dành cho nữ của UFC – Holly Holm đã gây thất vọng lớn khi bị Valentina Shevchenko đánh bại bằng hình thức tính điểm (49-46, 49-46, 49-46) sau 5 hiệp đấu. Đây đã là thất bại thứ 2 liên tiếp của Holm kể từ khi cô ‘cướp đai’ của Rousey tại UFC 193 vào tháng 11 năm ngoái.3a1

Cũng vì thất bại tại UFC 193, Rousey đã đánh mất toàn bộ tinh thần và đang lẫn trốn trước câu hỏi ‘khi nào trở lại?’ Tuy nhiên với thất bại của Holm trước Shevchenko lần này, có lẽ đó sẽ là tín hiệu để Rousey quyết định trở lại.

Phải biết rằng cựu nữ hoàng của UFC đã không ít lần thừa nhận trước truyền thông rằng sau thất bại trước Holm, thất bại đầu tiên trong sự nghiệp tại UFC, cô từng nhiều lần nghĩ đến việc tự sát. Có thể thấy rõ, vấn đề của Rousey hiện tại chính là yếu tố tâm lý. Do đó nếu phải nhận thêm một thất bại ngay thời điểm trở lại, chắc chắn Rousey sẽ khó mà có thể chịu nổi ‘thảm họa’ này, và không loại trừ khả năng giải nghệ.

Chính vì điều này, rất có thể NHM sẽ khó có cơ hội chứng kiến trận đấu giữa Rousey và Cris ‘Cyborg’ Justino trong tương lai gần sắp tới, khi mà phong độ của Cris ‘Cyborg’ Justino hiện tại đang là quá tốt, đồng nghĩa cơ hội thắng của Rousey sẽ không cao.

Thay vào đó nếu Rousey được UFC ‘ưu ái’ cho tái đấu với Holm vào thời điểm này, thì rõ ràng cơ hội giành chiến thắng của Rousey sẽ cao hơn. Đó là chưa kể nếu đánh bại được Holm, Rousey không những sẽ trả được món nợ tại UFC 193, mà cô cũng sẽ phần nào lấy lại được danh tiếng của mình. Đó sẽ là điều mà UFC cũng rất muốn trông thấy ở ‘Con gà để trứng vàng’ của mình.

https://www.youtube.com/watch?v=L2acUMg5mvE

Xuân Anh

languarr